'ชัชชาติ'คิดถึง'เจ้าหลง'แมวสถานีลงทุนนั่งรถไฟไปเยี่ยม

10:26 26 ตุลาคม 2561 2,487
เพราะคิดถึงก็เลยมาหา 'ชัชชาติ' อดีตรมต.คมนาคมนั่งรถไฟไปเยี่ยม 'เจ้าหลง' แมวสถานีลาดกระบัง ล่าสุดยังหล่อแข็งแรงดี

วันนี้(26ต.ค.61) เฟซบุ๊กของ 'ชัชชาติ สิทธิพันธุ์' อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ผู้ที่ชาวเน็ตยกย่องให้เป็นรัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีได้โพสต์เรื่องราวน่ารักๆ เมื่อท่านอดีตรัฐมนตรีดันไปคิดถึง 'เจ้าหลง' แมวประจำสถานีรถไฟลาดกระบัง ซึ่งเคยได้พบกันขณะลงพื้นที่เมื่อหลายปีก่อน ก็เลยลงทุนนั่งรถไฟไปเยี่ยมซะถึงที่ แต่ปรากฏว่าไม่เจอตัว

เจ้าหน้าที่บอกว่า เจ้าหลงแก่มากแล้วจึงให้อยู่บ้านเป็นเพื่อนเล่นกับลูกสาว ทำให้ท่านชัชชาติตามหาตัวถึงบ้านกันเลยทีเดียว สุดท้ายก็พบกัน โดยเจ้าหลงในปัจจุบันยังหล่อ แข็งแรงเหมือนเดิมแต่ช้าๆหน่อยเพราะอายุมากแล้ว

นอกจากนี้อดีตรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมยังโพสต์เล่าเรื่องราวระหว่างการเดินทางไปเยี่ยมเจ้าหลง โดยระบุไว้ว่า  'ค่าตั๋วรถไฟคลองตัน-ลาดกระบัง ราคา 4 บาท ระหว่างรอรถไฟ ได้คุยกับคุณลุงบุญมา อายุ 74 ปี กำลังรอรถไฟขบวนเดียวกันไปประจันตคาม ปราจีนบุรี คุณลุงบอกว่ารับไม้กวาดมาเดินเร่ขายในกรุงเทพ ขายมา 10 วันแล้ว กำลังจะกลับบ้าน ถามคุณลุงว่าใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐซื้อตั๋วหรือเปล่า ลุงบอกว่าไม่รู้จักเลย ต้องจ่ายราคาเต็ม 27 บาท พออธิบายรายละเอียด ลุงรีบจดใส่กระดาษ บอกว่าที่บ้านไม่มีใครรู้เรื่องเลย

รถไฟขบวน 279 หัวลำโพง-อรัญประเทศมาตรงเวลา รถไฟคนแน่นมาก มีแค่สี่ตู้ มีแต่ที่ยืน ค่าตั๋วไปอรัญ แค่ 48 บาท ถึงแม้จะไม่สบายนักแต่ก็เป็นทางเลือกที่ประหยัดเมื่อเทียบกับรถทัวร์ ซึ่งตอนนี้มีแต่รถแอร์ (ม.1ข) ราคา 200 บาทครับ'