รับศพ 'อ.มหิดล' ประกอบพิธีทางศาสนาที่เชียงใหม่

18:43 18 ตุลาคม 2561 2,007
ญาติรับร่าง 'อาจารย์มหิดล' ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนและเกิดไฟลูกไหม้บนทางคู่ขนานบรมราชชนนี ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่เชียงใหม่

 

วันนี้( 18 ต.ค.61) ญาติของ นายรัฏฐกานต์ โกมลรัตน์ อายุ 40 ปี อาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนบนทางคู่ขนานบรมราชชนนีแล้วเกิดไปลุกไหม้เมื่อวานนี้(17 ต.ค.) ติดต่อขอรับศพผู้ตายที่แผนกชันสูตรศพและนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลศิริราช เพื่อนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา หลังเมื่อเช้าพนักงานสอบสวนได้ส่งศพมาชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตซ้ำอีกครั้ง ซึ่งโรงพยาบาลเจ้าพระยา ระบุว่าเสียชีวิตเพราะเสียเลือดมาก และได้รับบาดเจ็บจากการกระทบกระเทือนภายในอย่างหนัก

 

นางริราภรณ์ โกมลรัตน์ แม่ผู้ตาย กล่าวเพียงว่า จะนำร่างของนายรัฏฐกานต์ ประกอบพิธีนมัสการพระเจ้าตามพิธีศาสนาคริสต์ที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน ก่อนเคลื่อนร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่จังหวัดเชียงใหม่  

 

ขณะนี้ ญาติยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้าและไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ เพียงฝากขอบคุณตำรวจ และอาสาทุกนาย ที่ช่วยเหลือลูกชายอย่างเต็มที่ 
 

ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจนครบาลคู่ขนานลอยฟ้าได้ส่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของกองบังคับการตำรวจจราจร เข้าตรวจสอบรถยนต์ของผู้ตายและรถคู่กรณีเพิ่มเติม โดยเฉพาะประเด็นของตัวรถเก๋งของผู้ตายว่ามีสภาพพร้อมใช้งาน หรือ มีปัญหาที่ระบบเบรคหรือไม่ เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่มีรอยเบรคแต่อย่างใด จึงจำเป็นต้องตรวจสอบสภาพของตัวรถอย่างละเอียด

 

ก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.ณัฐนันท์ ม่วงงาม สารวัตรสอบสวน งานสายตรวจ 3 สถานีตำรวจนครบาลคู่ขนานลอยฟ้า กล่าวว่า คนขับรถกระบะคู่กรณี ขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ต้องเย็บแผลกว่า 10 เข็ม โดยได้สอบปากคำไปเบื้องต้นแล้ว ให้การว่า ขณะขับรถอยู่เลนขวาก่อนถึงจุดเกิดเหตุ รถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับมาชนท้ายอย่างแรง ก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้และที่เกิดเหตุ ไม่พบรอยเบรคของรถเก๋ง มีเพียงรอยที่รถเก๋งพุ่งเข้าชนท้ายรถกระบะอย่างแรงรวมทั้งมีรอยขูดบนถนน ส่วนกล้องวงจรปิดโดยรอบไม่สามารถบันทึกเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุได้ เพราะกล้องอยู่นอกรัศมีการบันทึกเหตุการณ์ ขณะนี้ยังไม่ได้ตั้งข้อหากับบุคคลใด