ค้าประเวณี 4.0 (ตอน1) ช่องทางทันใจซื้อ-ขายบริการ

09:31 18 ตุลาคม 2561 1,441
ในปีนี้มีข้อมูลจากตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ว่ามีการส่งข้อมูลให้กระทรวงดิจิทัล ปิดเว็บไซค์ผิดกฎหมายแล้วมากกว่า1,000 เว็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บ ขายบริการออนไลน์ ที่พบว่าผู้ค้าบริการและเอเย่นพัฒนารูปแบบการใช้สื่อสังคมออนไลน์

 

TNN24ช่อง16ได้รับเบาะแสการค้าประเวณีออนไลน์ที่ใช้ช่องทางตามเว็ปไซค์ สื่อสังคมออไนลน์ในการขายบริการอย่างแพร่หลาย เราทดสอบโทรศัพท์ไปตามหมายเลขที่สาวให้บริการให้ไว้ นี่คือคำตอบที่ยืนยันได้ว่าผู้บริการสามารถเข้าถึงการซื้อบริการออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย

 

จากเบาะแสการใช้ช่องทางเว็ปไซค์ และสื่อสังคมออนไลน์ค้าบริการอย่างโจ่งแจ้ง เว็ปไซค์สืบค้นข้อมูล เราพิมพ์คำว่าไซด์ไลน์ แสดงผลการค้นหามากกว่า14ล้านรายการ ภายในระยะเวลาเพียงเสี้ยววินาที

 

เว็ปไซค์ ถูกใช้เป็นช่องทางในการเป็นสื่อกลางการค้าประเวณีในยุค4.0 เป็นพื้นที่ส่วนกลางของผู้ที่ต้องการค้าบริการ และซื้อบริการ แบบผ่านนายหน้า มีช่องทางทักแชทเพื่อบริการสอบถาม, เว็ปบอร์ด กระดานสนทนา, การสมัครสมาชิกที่ต้องการซื้อบริการเพื่อรับสิทธิพิเศษ, การรับสมัครสาวไซด์ไลน์ ให้บริการทั้งการค้าประเวณีแบบนัดเจอ, บริการเซ็กโฟน รวมถึงการเปิดกล้องโชว์เพื่อสำเร็จความใคร่

 

ในช่วงระยะเวลาที่เราสืบค้นข้อมูลการค้าประเวณีจากเว็ปไซค์แห่งหนึ่ง พบว่ามีการอัพเดทข้อมูลของสาวไซด์ไลน์เพื่อขายบริการแทบทุกวินาที ใน1นาที มีสาวไซด์ไลน์มากว่า20คน เสนอขายบริการผ่านเว็ปไซค์แห่งนี้

 

นอกเหนือจากการค้าประเวณี4.0 ผ่านเส็ปไซค์ในรูปแบบนายหน้าที่ให้บริการพื้นที่ส่วนกลางสำหรับค้าขาย ในรูปแบบมาร์เก็ตเพลสแล้ว สื่อสังคมออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ ถูกใช้เป็นช่องทางอย่างแพร่หลายเช่นกัน ด้วยลักษณะพิเศษคือการติดติดแฮชแทรค หรือสัญญลักษณ์สี่เหลี่ยมพร้อมข้อความที่ต้องการสืบค้น ทำให้ค้นหาคำที่ต้องการได้ง่าย การติดแฮทแทรคที่เกี่ยวข้องกับการค้าประเวณี ได้รับความนิยมจากสาวไซด์ไลน์ในการหาลูกค้าในยุค4.0

 

สื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ เป็นอันดับ1อย่างเฟซบุ๊ก มีการสร้างเฟซบุ๊กในรูปแบบเฟซบุ๊กโปร์ไฟล์ เฟซบุ๊กกลุ่ม และเฟซบุ๊กแฟนเพจ เพื่อใช้เป็นช่องทางในการค้าบริการเช่นเดียวกัน ใช้ลักษณะพิเศษการแจ้งเตือนผู้ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้ของเฟสบุ๊ก นัดหมายเพื่อการค้าประเวณี โดยมีการตั้งชื่อเฟซบุ๊กตามพื้นที่ที่ให้บริการ

 

การค้าประเวณีในยุค 4.0 นอกเหนือจากการใช้สื่อสังคมออนไลน์เพื่อหากลุ่มลูกค้าโดยรวมแล้ว / ยังมีเบาะแส ถึงการใช้ช่องทางแชทโดยตรงถึงผู้ที่ต้องการใช้บริการเป็นรายบุคคล ทางแอพพลิเคชั่นไลน์ส่วนตัว
 
 

แอพพลิเคชั่นแชทพูดคุยทางไลน์ ยังมีการสร้างกลุ่มไลน์ที่เริ่มต้นจากการแจกคลิปโป๊ มีสมาชิกในห้องจำนวนหลายร้อยคน สู่การขายบริการในกลุ่มไลน์ ที่มีการกำหนดราคา รูปแบบ สถานที่ การให้บริการ

 

การใช้เว็ปไซค์ สื่อสังคมออนไลน์ในทางผิดกฎหมาย ยังถูกเฝ้าระวังตลอด24ชั่วโมงจากตำรวจกองบังคับการ ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี  หรือ ปอท. โดยในปี 2561 นี้พบการกระทำความผิดโดยการใช้เว็ปไซค์แล้วจำนวน 1,116 เว็ปไซค์ ที่มีการส่งข้อมูลให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ปิดกั้นการเข้าถึง ซึ่งผู้ที่พบเห็นการค้าประเวณีออนไลน์ สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ศูนย์ร้องเรียนปัญหาออนไลน์ สายด่วนหมายเลข 1212 เพื่อการปิดกั้นการเข้าถึงเว็ปไซค์