“เฟเดอเรอร์”ตั้งเป้า! คว้าแชมป์100รายการในศึกอาชีพ

09:00 17 ตุลาคม 2561 1,354
เครดิตรูปภาพ:

ขอบคุณ Twitter : @rogerfederer

“โรเจอร์ เฟเดอเรอร์” นักเทนนิสมืออันดับสี่ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ ยังไม่มีท่าทางแขวนแร็กเก็ต พร้อมตั้งความเป้าคว้าแชมป์ให้ครบ 100 รายการ จากที่ทำไปแล้ว 98 รายการ

 

วันนี้ (17 ต.ค. 61) “โรเจอร์ เฟเดอเรอร์” นักเทนนิสมืออันดับสี่ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ให้สัมภาษณ์ที่นครเซียงไฮ้ ประเทศจีน โดยเปิดเผยว่า “ยังคงสนุกและท้าทายกับสิ่งใหม่ๆ พร้อมตั้งเป้าจะคว้าแชมป์ให้ครบ 100 รายการจากที่ทำไปแล้ว 98 รายการ ถึงแม้อายุจะปาเข้าไป 37 ปีแล้ว”

 

“เฟเดอเรอร์” กล่าวต่อว่า “แน่นอนร่างกายเป็นสิ่งที่เขาต้องระวังมากเป็นพิเศษ แต่การได้เดินทางเป็นสิ่งที่เขาชื่นชอบ ด้วยเหตุผลนี้เขาจึงเลือกมาเล่นที่เซียงไฮ้ ในช่วงระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา มันเป็นอาชีพเหลือเชื่อจริงๆ ได้เล่นกับนักเทนนิสที่มีชื่อเสียงต่างยุคหลายคน ตั้งแต่ “อังเดร อากัสซี่” และ “พีท แซมพราส”ซึ่งเป็นทัวร์แรกในอาชีพ จนถึงทัวร์ล่าสุดในปัจจุบันที่มี “โบร์น่า โชริช” จากโครเอเชีย และ “อเล็คซานเดอร์ ซเวเรฟ” จากเยอรมนี มันเป็นเรื่องราวสวยงามที่ได้ลงเล่นกับนักเทนนิสที่มีสไตล์แตกต่างกันไป”

 

ทั้งนี้ สิ่งนี้ช่วยเป็นกำลังใจให้เขาได้ลงเล่นกับแมตช์ที่กำลังจะมาถึง และเป็นสิ่งระบุยังไม่มีสัญญาณหรือวี่แววอะไรที่ “เฟเดอเรอร์” จะแขวนแร็กเก็ต

 

 

ขอบคุณ Twitter : @rogerfederer