ระงับสอบสวน! คดีแหม่มอ้างถูกข่มขืนที่เกาะเต่า

12:32 16 ตุลาคม 2561 1,038
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแถลงระงับสอบสวนคดีสาวอังกฤษอ้างถูกข่มขืนที่เกาะเต่า หลังสอบปากคำผู้เสียหายไม่สามารถให้ข้อมูลได้และพยานหลักฐานไม่เพียงพอ

 

วันนี้ (16 ต.ค. 61) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ชุดทำงาน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (รรท.ผบช.สตม.) ได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ในทุกมิติแล้ว โดยเฉพาะการลงไปยังประเทศอังกฤษเพื่อสอบปากคำแหม่มสาวที่อ้างว่าถูกข่มขืน พบว่าไม่มีพยานหลักฐานใหม่ที่เชื่อได้ว่าเกิดเหตุลักษณะนี้

 

ขณะที่ พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ บุญแก้ว สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจภูธรเกาะเต่า เปิดเผยถึงประเด็นการสอบปากคำ แหม่มสาวว่า พนักงานสอบสวนได้มีการสอบปากคำถึง 5 ประเด็นดังนี้ ข้อมูลสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้เสียหายให้ข้อมูลไม่ได้,ตำหนิรูปพรรณ ไม่สามารถยืนยันตำหนิรูปพรรณคนร้ายได้,ทรัพย์สินที่หาย โทรศัพท์ บัตรเครดิตไม่ชัดเจน,พฤติกรรมคนร้ายยังไม่ชัดเจน ไม่สามารถนำไปเปรียบเทียบกับคดีอื่น และเสื้อยืดที่วัตถุพยานส่ง พฐ.ตรวจ โดยผลการตรวจไม่พบคราบอสุจิ แต่ตรวจพบดีเอ็นเอผู้หญิงกับผู้ชายแต่ไม่ใช่อสุจิ จึงมีความเห็นเสนอต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้ระงับการสอบสวนเรื่องนี้จนกว่าจะพบพยานหลักฐานใหม่

 

ส่วนการเอาผิดแหม่มสาวและเพื่อนชายหรือไม่นั้น พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ระบุว่า ขณะช่วงเวลาเกิดเหตุแหม่มสาวยังไม่มีการแจ้งความมีเพียงการให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อเท่านั้น ส่วนเพื่อนชายที่มาติดต่อพนักงานสอบสวนก็ยังไม่ได้ให้แจ้งความเพราะไม่ใช่ผู้เสียหาย พฤติกรรมของทั้งคู่จึงยังไม่เข้าข่ายแจ้งความเท็จ

 

ทั้งนี้ หลังจากนี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ระบุว่า ตำรวจพยายามคัดกรองนักท่องเที่ยวดีและไม่ดีเพราะต้องยอมรับว่ามีสถิตินักท่องเที่ยวบางคนต้องการเคลมประกันการท่องเที่ยวและแจ้งความเท็จกับตำรวจว่าถูกข่มขืนกระทำชำเรา 7 ราย แจ้งทรัพย์สินหาย5รายซึ่งตำรวจได้เนินคดีและติดแบล็คลิสห้ามเข้ามาในประเทศไทย