“บุรีรัมย์”พร้อมลุย!ทุบสถิติเเต้มสูงสุดไทยลีก

19:06 3 ตุลาคม 2561 1,982
เครดิตรูปภาพ:

Facebook : BURIRAM UNITED

ประธานสโมสร “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” กระตุ้นลูกทีมเดินหน้าทุบสถิติเเต้มสูงสุดในไทยลีก พร้อมหนุน “ดิเอโก” ยิงให้ครบ100ประตู

 

วันนี้ (3 ต.ค. 61) นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ที่ถึงแม้จะรับถ้วยแชมป์ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดุกาล2018 ไปแล้ว แต่ยังคงไม่หยุดกระตุ้นลูกทีม พร้อมวางเป้าหมายบุกเอาชนะ “แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี” ให้ได้ เพื่อหวังลุ้นทุบสถิติเก็บแต้มสูงสุดโตโยต้า ไทยลีกที่ตัวเองทำไว้เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา

 

“บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” เป็นเจ้าของสถิติเดิมด้วยผลงาน 86 คะแนนเมื่อฤดูกาล 2017 ขณะที่ปัจจุบันถ้าเก็บชัยชนะในช่วง 2 นัดสุดท้ายได้จะจบที่ 87 คะแนน ส่วนดิเอโก หลุยส์ซานโต ขาดอีกเพียง 2 ประตูเท่านั้นจะยิงครบ 100 ประตูในลีกทันที

 

 

ขณะที่นายเนวิน เปิดเผยว่า “ตอนนี้ทีมมี 2 เป้าหมายสำคัญคือ เก็บ 87 แต้มเพื่อทำลายสถิติไทยลีก และอีกสิ่งหนึ่งคือต้องช่วยกันทำให้ “ดิเอโก” เป็นผู้เล่นต่างชาติคนแรกที่ยิงได้ 100 ประตูในไทยลีก โดยสังกัดทีมเดียวคือ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” พร้อมกับพูดถึงทุกทีมว่า “หากใครที่คิดว่าฉลองแชมป์ไปแล้วเราจะเบาลง เราจะทำให้รู้ว่า “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ไม่มีวันผ่อน ไม่มีวันหยุด”

 

ทั้งนี้ การแข่งขันได้ดำเนินไปจนจบครึ่งแรกแล้ว ต้องมาลุ้นกันว่าชัยชนะนัดนี้จะเป็นของ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” หรือ “แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี”