ปชช.เฝ้ารอรับเสด็จฯสมเด็จพระเทพฯทรงเปิดร้านกาแฟชายทุ่ง

12:25 29 กันยายน 2561 4,358
ประชาชนเดินทางมาเพื่อเฝ้ารอรับเสด็จฯ สมเด็จพระเทพฯ เสด็จพระราชดำเนินเปิดร้านกาแฟชายทุ่ง ในพื้นที่จ.ปทุมธานี

วันนี้ (29ก.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนทยอยเดินทางมาจากทั่วสารทิศ เข้ามายังศูนย์การเรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดินเปรี้ยว อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อเฝ้ารอรับเสด็จพระราชดำเนิน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่พระองค์ทรงเสด็จพระราชดำเนิน มาทรงเปิดร้านกาแฟชายทุ่งในพื้นที่แห่งนี้ โดยประชาชนเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง พร้อมถ่ายรูปบริเวณด้านหน้าร้านกาแฟด้วยความรู้สึกปลื้มปิติ และเฝ้ารอรับเสด็จพระราชดำเนิน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะมาทรงเปิดร้านกาแฟชายทุ่ง หลังพระองค์ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อมให้สร้างอาคารนี้ขึ้น เพื่อเป็นโครงการศูนย์การเรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดินเปรี้ยว ตั้งอยู่ที่ถนนรังสิต-นครนายก ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

 

ร้านกาแฟชายทุ่งเป็นอาคารชั้นเดียว ภายในร้านจะนำผลิตภัณฑ์กาแฟจากโครงการตามพระราชดำริเพื่อพัฒนาเกษตรที่สูงภูพยัคฆ์ จ.น่าน ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9  พร้อมเครื่องดื่ม เบเกอรี่ ขนมหวาน มาจำหน่าย ร้านกาแฟแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 19 ไร่ แบ่งออกเป็น 3 โซน คือ โซนแรกเนื้อที่ 4 ไร่ มีสถานที่จอดรถ ร้านกาแฟชายทุ่ง และ สวนดอกไม้ ยังมีบ่อปลา แปลงผักสวนครัว

 

โซนที่ 2 เนื้อที่ 4 ไร่ เป็นนาข้าวแปลงนาสาธิต โซนสุดท้ายเป็นที่ดินว่างเปล่า 11 ไร่ เนื่องจากพื้นที่ทั้งหมด 19 ไร่เป็นดินเปรี้ยว โดยทำโครงการศูนย์เรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดิน ตามพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9 ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง สำหรับร้านกาแฟชายทุ่งจะเปิดให้บริการในช่วงเวลาตั้ง 07.30 จนถึง 17.30 น. ของทุกวัน