“อินทนนท์”หนาว! นทท.ขึ้นดอยรับความฟิน

12:13 25 กันยายน 2561 1,407
บรรยากาศที่บริเวณดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเช้าวันนี้อุณหภูมิลดต่ำลงเหลือ 10 องศาฯ นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางขึ้นดอยสัมผัสอากาศหนาว

 

วันนี้ (25 ก.ย. 61) อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ อากาศเริ่มหนาวเย็นติดต่อกันหลายวัน โดยอุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงเช้ามึดอยู่ที่ประมาณ 6 – 9 องศาเซลเซียส ซึ่งติดต่อกันมาเป็นวันที่ 5 แล้ว แม้จะยังไม่เข้าสู่ฤดูหนาวเต็มตัวก็ตาม

 

ขณะที่นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า อุณหภูมิเช้าวันนี้สภาพอากาศบนยอดดอยอินทนนท์เริ่มหนาว อุณหภูมิที่ยอดดอยต่ำสุดอยู่ที่ 9 องศาเซลเซียส บริเวณกิ่วแม่ปานอุณหภูมิอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยานฯอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส ซึ่งนับว่าอุณหภูมิโดยรวมอากาศค่อนข้างหนาวเย็น จึงทำให้เริ่มมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวกันบ้างแล้ว

 

ทั้งนี้ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งว่า สภาวะอากาศเมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา ภาคเหนือยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยาคือ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันประเทศไทยและอ่าวไทยมีกำลังอ่อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้แต่ไม่มากนัก