ปปส.จัดกิจกรรมวันต่อต้านยาเสพติดโลก

15:10 14 มิถุนายน 2561 1,678
เลขาฯปปส. เปิดกิจกรรม 'ไทยนิยม ยั่งยืน ร่วมแก้ปัญหายาเสพติด' พร้อมเปิดตัว5พรีเซนเตอร์คนดัง

วันนี้(14 มิ.ย.61)   นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) แถลงข่าวการจัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลกที่จะมีขึ้น ในวันที่ 26 มิ.ย.นี้ ภายใต้กรอบแนวคิด “ไทยนิยม ยั่งยืน ร่วมแก้ไขปัญหายาเสพติด” ที่มุ่งเน้นการมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหายาเสพติดของทุกภาคส่วน อีกทั้งยังมุ่งเน้นการปลูกฝังให้เด็กและเยาวชน มีความคิดที่ดี ไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด รวมที้งให้ภาครัฐ เอกชน และประชาชน มีส่วนร่วมในการแก้ปัญหายาเสพติดในชุมชนของตนเอง

 

ทั้งนี้ แนวโน้มการจับกุมในปีนี้สามารถจับยาเสพติดได้จำนวนมากกว่าปีที่แล้ว โดยเฉพาะตัวยา 4 ชนิด คือ ยาบ้า ไอซ์ เฮโรอีน และกัญชา ถือเป็นการบูรณาการร่วมกันในการสกัดกั้นยาเสพติดที่ได้ประสิทธิภาพทำให้จับกุมเครือข่ายได้อย่างต่อเนื่อง

 

เลขาธิการ ป.ป.ส. เปิดเผยว่า ในเดือนมิ.ย.นี้จะมีกิจกรรมรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด คือมอบโล่ห์ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กร จำนวน 193 ราย ที่มีผลงานดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด มีการวิ่งมินิมาราธอน ต่อต้านยาเสพติด และที่สำคัญคือพิธีเผาทำลายยาเสพติดของกลางครั้งที่ 48 รวมน้ำหนักกว่า 6 พันกิโลกรัม ในวันที่ 25 มิ.ย.นี้ ณ ศูนย์บริหารสาธารณูปโภคและสิ่งแวดล้อม นิคมอุตสหกรรมบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อีกทั้งยังขอเชิญชวนประชาชนแสดงเจตนารมย์ต่อต้านยาเสพติดโดยพร้อมเพรียงกันในวันที่ 26 มิ.ย.นี้ และช่วยเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสยาเสพติดทางสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

 

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวพรีเซนเตอร์รณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ประจำปี 2561 จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายทชภณ พลกองเส็ง (พลพล) ศิลปิน สังกัด GMM Grammy  , นางสาวณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ (ณิชา) นักแสดง สังกัด ช่อง 3 , นางสาวพิมประภา ตั้งประภาพร (พิม) นักแสดง สังกัด ช่อง 7 , นายเจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ (เจษ) นักแสดง ช่อง ONE , นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ (เทนนิส) นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย