เปิดตัว‘บัตรเดบิตแมงมุม’ใช้จ่ายคล่องจบในบัตรเดียว

14:17 14 กันยายน 2561 1,863
ธนาคารกรุงไทย-รฟม.เปิดตัวบัตรเดบิตแมงมุม บัตรเดบิตบัตรแรกในประเทศไทย สะดวกด้านใช้จ่าย จบภายในบัตรเดียว

วันนี้ (14ก.ย.61)  การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และ ธนาคารกรุงไทย (KTB) ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว กรุงไทย บัตรเดบิตแมงมุม บัตรเดบิตบัตรแรกในประเทศไทยที่รวมความสะดวกด้านการใช้จ่าย และความสบายในการเดินทางไว้ในบัตรเดียว

 

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ KTB เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่นี้ ธนาคารตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำด้านบัตรเดบิตสำหรับเดินทาง ด้วยการออก กรุงไทย บัตรเดบิตแมงมุม (Krungthai Metro Link) ซึ่งเป็นบัตรเดบิตที่สามารถใช้สำหรับเดินทาง และใช้เบิก ถอน หรือโอนเงินสด รวมทั้งใช้ซื้อสินค้าและบริการได้ทั่วโลก ณ ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ Mastercard ซึ่งเป็นการรวมความสะดวกด้านการใช้จ่าย และความสบายในการเดินทาง ทำให้การเดินทางง่าย ใช้จ่ายคล่องตัว จบในบัตรเดียว

 

ธนาคารตั้งเป้ามีลูกค้าสมัครบัตรเดบิตแมงมุมถึงสิ้นปีนี้มากกว่า 100,000 บัตร โดยจะเริ่มเปิดให้ลูกค้าสมัครตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย. 61 พร้อยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาท ถึงสิ้นเดือนพ.ย.นี้ โดยการเปิดตัวบัตรเดบิตแมงมุมของธนาคารกรุงไทยถือเป็นการมีส่วนร่วมในการสนับสนุนโครงการ National e-Payment ของภาครัฐ ที่ต้องการวางโครงสร้างพื้นฐานอิเล็กทรอนิกส์ให้ครอบคลุมทุกภาคส่วน เพื่อขับเคลื่อนสังคมไทยสู่สังคมไร้เงินสด โดยปัจจุบันธนาคารมีลูกค้าที่ถือบัตรเดบิตรวมทั้งสิ้น 14 ล้านใบ