ระทึก!ท่อส่งแก๊สบึ้มในแมสซาชูเส็ตส์ ไฟโหมไหม้บ้านระนาว

13:47 14 กันยายน 2561 1,666
เกิดเหตุแก๊สระเบิดในรัฐแมสซาชูเส็ตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้เพลิงไหม้บ้านเรือน 70 – 100 หลัง และมีผู้บาดเจ็บกว่า 10 คน

 

วันนี้ (14 ก.ย. 61) ความคืบหน้าเหตุแก๊สระเบิดในรัฐแมสซาชูเส็ตส์ของสหรัฐเมื่อคืนนี้ (13 ส.ค.) ตามเวลาในสหรัฐฯ ซึ่งตรงกับช่วงเช้าของวันนี้ตามเวลาในบ้านเรา โดยท่อก๊าซที่วางอยู่ทั่วเขตเมอร์ริแม็ค แวลลีย์ ในรัฐแมสซาชูเส็ตส์เกิดการรั่วไหล ทำให้เกิดการระเบิดหลายครั้ง ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้อาคารบ้านเรือน 70 – 100 หลังใน 3 เมืองคือ ลอเรนซ์,นอร์ธ อันโดเวอร์ และ อันโดเวอร์ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเมอร์ริแม็ค แวลลีย์ รัฐแมสซาชูเส็ตต์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 11 คน โดย 2 คนบาดเจ็บสาหัส

 

ขณะที่เพลิงไหม้มีความรุนแรงมากจนทำให้เกิดควันจำนวนมากพวยพุ่งขึ้นสูงบดบังจนแทบมองไม่เห็นท้องฟ้า และมีการประกาศจะตัดไฟฟ้าทั่วทั้ง 3 เมืองที่เกิดเหตุ

 

 

ด้านตำรวจแมสซาชูเส็ตส์ รายงานว่า บริเวณที่เกิดเหตุแก๊สระเบิดและเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนนั้นมีประชาชนอาศัยอยู่ประมาณ 146,000 คน และมีประชาชนจำนวนมากในพื้นที่เกิดเหตุแจ้งว่าได้กลิ่นเหม็นของแก๊ส เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนให้ประชาชนอพยพออกจากบ้านไว้ก่อนไม่ว่าจะได้กลิ่นแก๊สหรือไม่ก็ตาม

 

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ท่อก๊าซรั่วและเกิดระเบิดครั้งนี้ ตำรวจยังไม่ได้สรุปสาเหตุ แต่บริษัทเจ้าของท่อแก๊สที่เกิดระเบิดในครั้งนี้คือ บริษัทโคลัมเบีย แก๊ส ซึ่งเพิ่งประกาศในวันเดียวกันก่อนหน้าที่จะเกิดการระเบิดว่า บริษัทจะปรับปรุงท่อก๊าซที่วางอยู่ทั่วรัฐแมสซาชูเส็ตส์ ซึ่งรวมถึงใน 3 เมืองที่เกิดแก๊สระเบิดครั้งนี้ด้วย

 

 

ทั้งนี้ สถานการณ์ล่าสุดเจ้าหน้าที่เมืองอันโดเวอร์ระบุว่า สามารถดับเพลิงได้ 35 จุดในเมืองอันโดเวอร์และทางบริษัทโคลัมเบีย แก๊สกำลังลดแรงดันในท่อแก๊สที่อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุแก๊สระเบิด