เรื่องราวสุดสลด! ก่อนไบค์เกอร์หนุ่มไลฟ์สดยิงตัวตาย

13:22 14 กันยายน 2561 5,065
เรื่องราวสุดสลด! ก่อนไบค์เกอร์หนุ่มไลฟ์สดยิงตัวตาย พร้อมทิ้งจดหมายระบายความในใจถึงปัญหาชีวิตครอบครัว บอก ‘เจ็บอย่างเสือ ตายอย่างเสือ’

วันนี้ (14ก.ย.61) นายพัชรพล เอกปฐมศักดิ์ ซึ่งแต่งกายด้วยชุดขับขี่บิ๊กไบค์ และหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ ไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก ช่วงเย็นวานนี้(13ก.ย.) ก่อนที่ไลฟ์สดจะตัดไป และนายพัชรพล ได้ยิงตัวตายภายในบ้านพัก แต่สิ่งที่น่าสลดใจและสะเทือนใจอย่างมากนั่นก็คือ ตุ๊กตาตัวสีแดงที่ในคลิปและอยู่ในมือซ้ายของนายพัชรพล เป็นของลูกสาวคนเล็ก ขณะที่ข้อความสุดท้ายในเฟซบุ๊ก ก่อนที่ นายพัชรพล จะฆ่าตัวตาย ยังมีข้อความ ว่า " ทุกครั้งที่ถึงทางแยกให้เลือก จะเลือกทางที่ถูกต้องเสมอ แต่ครั้งนี้ขอเลือกทางที่แตกต่าง เพราะพอแล้ว "

 

ด้านตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี  ซึ่งเข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ห้องพัก ในตำบลมะขามเตี้ย พบว่าสภาพศพ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 นัดที่ขมับขวา และพบอาวุธปืนขนาดเดียวกันบนหน้าอก มีข้อความภายในห้อง ที่สะท้อนให้เห็นว่าตัดสินใจก่อเหตุเอง และไม่ต้องการให้จัดงานศพ เบื้องต้นตำรวจได้เรียกภรรยาผู้ตายมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

ก่อนหน้านี้เมื่อ 6 ก.ย. นายพัชรพล ได้โพสต์ข้อความบรรยายความรู้สึกถึงความคับแค้นใจและปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิต ในเว็ปไซต์พันทิป  ตั้งกระทู้ ว่า "ปัญหาชีวิต"  ซึ่งข้อความส่วนใหญ่สะท้อนให้เห็นปัญหาก เรื่องธุรกิจดำน้ำที่เกาะเต่า   และที่สำคัญเป็นเรื่องความขัดแย้งกับภรรยา ที่ถึงขั้นต้องออกจากบ้าน ในโพสต์นี้้ นายพัชรพล ยังสะท้อนถึงความอึดอัดใจ และไม่ขออโหสิกรรมให้ภรรยา และจะขอติดตามตลอดไป  รวมทั้งยังมีข้อความว่า  จะไม่ยอมกลับไปถูกย่ำยี ศักดิ์ศรี  เจ็บอย่างเสือ ตายอย่างเสือ

 

ข้อความบางส่วนที่นายพัชรพล โพสต์ไว้ในเว็บไซต์พันทิป  “นี่คือคำสั่งและคำสาปสุดท้ายของ ชายที่มีความปรารถนาอย่างแรงกล้าและความแค้นเต็มอก ผู้ซึ่งล่วงลับไปแล้ว ศักดิ์ศรีของผมไม่มีทางที่จะยอมกลับไปให้เหยียบย่ำ ยอมเป็นหางเสือ ดีกว่าเป็นหัวหมา เจ็บอย่างเสือ ตายอย่างเสือ” ตนจะไม่เอ่ยขอความช่วยเหลือใดๆ ทุกอย่างจะปล่อยไปตามกรรมลิขิต ถ้าถึงเวลาสำหรับตนแล้ว อีกห้าวันหลังจากนี้ คือวันลาจาก (ตนจะใช้ระยะเวลานี้เพื่ออดอาหาร และระบายของเสียในร่างกายให้หมด และจะลดอุณหภูมิห้องให้ต่ำที่สุดเพื่อรักษาสภาพศพจนกว่ามีคนมาพบ)

 

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีการพิสูจน์จากทางการ ห้ามมิให้จัดงานศพ หรือเพื่อระลึกถึงใดๆ ให้เผาทำลายศพของข้าพเจ้า แล้วนำส่วนที่เหลือไปทิ้งน้ำ ไม่อนุญาตให้เก็บไว้ไม่ว่ากรณีใดๆก็ตาม I came with the wind I gone with the wind” 

 

ถึงน้ำผึ้ง..ไม่ต้องมาร้องให้ ไม่ต้องมากราบมาไหว้ พี่ไม่อโหสิให้ เราจะทรมานใจอย่างที่พี่เป็นอยู่ในทุกๆวัน เราจะมีหน้าที่ทำในสิ่งที่พี่สั่งไว้ จากนั้นเราถึงจะเป็นอิสระในลมหายใจสุดท้ายของเรา เอาใบ มรณะบัตรไปโอนทุกอย่างให้เป็นชื่อเรา ที่เราอยากได้ อย่างที่เราเคยบอกให้พี่ทำ นี่คือสิ่งสุดท้ายที่พี่เคยบอกว่าจะทำให้ ถ้าเรื่องวิญญาณ และชีวิตหลังความตายมีจริง “พี่จะอยู่ทุกๆมุมมืด คอยดูเรา” พี่ไม่ต้องการไปเกิดใหม่ พอแล้ว.. ด้วยความแค้นเต็มอก”