พร้อมไปกันยัง!ตลาดปลาโทโยสุ โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม

17:42 13 กันยายน 2561 2,485
กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เผยโฉมตลาดปลาโทโยสุ ภายในเขตโกโต ตลาดปลาแห่งใหม่ที่ย้ายมากจากตลาดปลาซึกิจิ พร้อมเปิดให้บริการ 11 ต.ค.นี้

 

วันนี้ (13 ก.ย. 61) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางยูริโกะ โคอิเคะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียว เป็นประธานในพิธีเปิดตลาดปลาโทโยสุ ตลาดขายส่งปลาแห่งใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ในย่านโทโยสุ เขตโกโต ริมชายฝั่งทางตะวันออกของกรุงโตเกียว ซึ่งตลาดแห่งนี้เป็นตลาดปลาที่ย้ายมาจากตลาดในย่านซึกิจิใจกลางกรุงโตเกียว ห่างจากพื้นที่เดิมไม่กี่กิโลเมตร

 

นางโคอิเคะ กล่าวระหว่างเดินเยี่ยมชมการเตรียมความพร้อมของสถานที่ว่า ทางการกรุงโตเกียวยืนยันมาตรการด้านสุขอนามัยของตลาดปลาแห่งใหม่สะอาดได้มาตรฐานในระดับสูงสุด หลังจากก่อนหน้านี้พบว่ามีการปนเปื้อนสารพิษอันตรายหลายอย่างรวมถึงเบนซิน ทำให้การก่อสร้างและเปิดตัวตลาดต้องล่าช้าออกไป รวมถึงยังมีเสียงวิจารณ์ในเรื่องของความสะอาดและความปลอดภัยด้านโครงสร้างอาคาร

 

 

ตลาดปลาโทโยสุเตรียมเปิดกิจการอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 ต.ค.นี้ นอกจากจำหน่ายปลาและอาหารทะแล้วสดๆแล้ว ยังจำหน่ายผักและผลไม้สด รวมถึงอาหารชนิดต่างๆด้วย ส่วนตลาดปลาซึกิจิมีกำหนดปิดตัวอย่างถาวรในวันที่ 6 ต.ค.นี้

 

อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายมีความกังวลไม่น้อยว่า บรรยากาศของตลาดปลาโทโยสุจะไม่มีเสนห์เทียบเท่าตลาดปลาซึกิจิซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2478 และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากการเป็นตลาดประมูลปลาหลากหลายชนิดโดยเฉพาะทูน่า และมีการจัดประมูลปลาทูน่ายักษ์ในวันปีใหม่ของทุกปี แต่สมาคมตลาดปลาของญี่ปุ่นมองว่าเรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลาปรับตัว

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก : www.japan-guide.com