พิการแต่กาย! 'เจ้าตูบ'ไม่ท้อมี2ข้อก็ยืนได้

16:52 13 กันยายน 2561 5,325
ชาวเน็ตแห่ชื่นชม 'เจ้าฉึกฉัก' สุนัขพิการขาหน้าแต่ไม่ท้อพยายามเรียนรู้-อดทน จนวันนี้ยืนขึ้นได้ด้วยตัวเอง

 

วันนี้(13 ก.ย.61) อินสตาแกรม rak_mah_jung ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าตูบตัวหนึ่งชื่อ "ฉึกฉัก" ซึ่งไร้ขาคู่หน้าหลังถูกรถไฟชนขาขาด ซึ่งนับเป็นสุนัขที่ไม่ย่อท้อเพราะอดทนและพยายามเรียนรู้ที่จะอยู่ให้ได้จนวันนี้สามารถยืนขึ้นได้ด้วยตัวของน้องเอง

 

โดยระบุข้อความว่า "ฉึกฉัก อดีตหมาอ่อนแอ..ที่โดนรถไฟชนขาขาดในวันนั้น 
จากวันหนึ่งที่น้องเคยมีขาหน้า ก้าวเดิน
-แต่..วันนี้น้องไม่มีขาคู่นั้นอีกแล้ว สิ่งที่ฉึกฉักทำคือ น้องพยายามที่ยืนให้ได้ใหม่อีกครั้ง
-น้องพยายามเรียนรู้และยอมรับ ในสิ่งที่น้องมีอยู่ น้องกลิ้งล้มนับพันครั้ง น้องเหนื่อย น้องหอบในการพยายามที่จะยืน หลายครั้งล้มจนบาดเจ็บ แต่..น้องก็แค่หยุดพัก น้องไม่สนใจคนที่มองน้อง ในวันที่ล้มลง น้องอยู่กับความเป็นจริง เรียนรู้ในทางที่จะต้องต่อสู้และพยายามยืนให้ได้
-น้องพยายามเรียนรู้..ในวันที่ทดลองทรงตัว เอนไปทางซ้ายมากก็ล้ม เอนไปทางขวามากก็ล้ม ครั้นจะโน้มไปข้างหน้าก็ไม่มีขาคอยพยุง ล้มแล้ว ล้มอีก แต่น้องไม่เคยล้มเลิกความตั้งใจที่จะยืน เพื่อให้ตัวน้องอยู่รอดจนในวันหนึ่ง ความพยายามของน้องสำเร็จ แม้จะไม่ใช่เพียงแค่ 3 วัน น้องอาจจะพยายามทรงตัวใช้ระยะเวลานานกว่านั้น
-แต่สิ่งหนึ่งที่น้องมีคือความอดทน ความเข้มแข็ง ความพยายาม เรียนรู้ที่จะอยู่ให้ได้ และยอมรับความเป็นจริงในสิ่งที่ตนมีอยู่ จนวันนี้ น้องสามารถยืนขึ้นได้ ด้วยตัวของน้องเอง
.
"หมาล้ม ยังลุกขึ้นสู้เลย เราเป็นคน
ก็ต้องอดทนสู้ๆ ให้ผ่านปัญหาไปได้"
#รักหมาจัง บทความ"

 

ซึ่งงานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์และแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลามพร้อมกับบอกให้เจ้าฉึกฉักสู้ๆและยอมรับว่าเป็นสุนัขที่เก่งสุดๆ

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

📌ฉึกฉัก อดีตหมาอ่อนแอ..ที่โดนรถไฟชนขาขาดในวันนั้น จากวันหนึ่งที่น้องเคยมีขาหน้า ก้าวเดิน 📍แต่..วันนี้น้องไม่มีขาคู่นั้นอีกแล้ว สิ่งที่ฉึกฉักทำคือ น้องพยายามที่ยืนให้ได้ใหม่อีกครั้ง 📍น้องพยายามเรียนรู้และยอมรับ ในสิ่งที่น้องมีอยู่ น้องกลิ้งล้มนับพันครั้ง น้องเหนื่อย น้องหอบในการพยายามที่จะยืน หลายครั้งล้มจนบาดเจ็บ แต่..น้องก็แค่หยุดพัก 📍น้องไม่สนใจคนที่มองน้อง ในวันที่ล้มลง น้องอยู่กับความเป็นจริง เรียนรู้ในทางที่จะต้องต่อสู้และพยายามยืนให้ได้ 📍น้องพยายามเรียนรู้..ในวันที่ทดลองทรงตัว เอนไปทางซ้ายมากก็ล้ม เอนไปทางขวามากก็ล้ม ครั้นจะโน้มไปข้างหน้าก็ไม่มีขาคอยพยุง 📍ล้มแล้ว ล้มอีก แต่น้องไม่เคยล้มเลิกความตั้งใจที่จะยืน เพื่อให้ตัวน้องอยู่รอดจนในวันหนึ่ง ความพยายามของน้องสำเร็จ แม้จะไม่ใช่เพียงแค่ 3 วัน น้องอาจจะพยายามทรงตัวใช้ระยะเวลานานกว่านั้น 📍แต่สิ่งหนึ่งที่น้องมีคือความอดทน ความเข้มแข็ง ความพยายาม เรียนรู้ที่จะอยู่ให้ได้ และยอมรับความเป็นจริงในสิ่งที่ตนมีอยู่ จนวันนี้ น้องสามารถยืนขึ้นได้ ด้วยตัวของน้องเอง . "หมาล้ม ยังลุกขึ้นสู้เลย เราเป็นคน ก็ต้องอดทนสู้ๆ ให้ผ่านปัญหาไปได้" #รักหมาจัง บทความ

โพสต์ที่แชร์โดย รักหมาจัง (@rak_mah_jung) เมื่อ