หน้าจอสะใจ! Appleเปิดตัวไอโฟนใหม่พร้อมกัน3รุ่น

09:01 13 กันยายน 2561 3,257
Apple เปิดตัวไอโฟนรใหม่พร้อมกัน3รุ่นหน้าจอใหญ่แบบสะใจ พร้อมApple Watchชูจุดเด่นตรวจจับความผิดปกติของหัวใจ

          

วันนี้(13 ก.ย.61) แอปเปิล(Apple) ยังคงเดินหน้าปรับกลยุทธ์ในการขยายไลน์สินค้ามากขึ้นหลังประสบความสำเร็จจนทำให้หุ้นของบริษัททะยานขึ้นกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ในปีนี้ และเป็นบริษัทแรกในสหรัฐฯ ที่มีมูลค่าการซื้อขายในตลาดมากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยในปีที่แล้วแอปเปิลเพียงแค่เผยกลยุทธ์ในการประกาศยกเครื่อง "iPhoneX " ซึ่งสร้างความผิดหวังให้กับนักลงทุน จนทำให้หุ้นของบริษัทตกลง 1.5 เปอร์เซ็นต์

 

แอปเปิลซึ่งกำลังมองหาช่องทางการตลาดในการลดการพึ่งพารายได้จากการขายโทรศัพท์ ล่าสุดก็ได้เปิดตัว แอปเปิลวอช ซีรี่ 4 (Apple Watch Series 4 )ที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้น เช่นเดียวกับไอโฟนรุ่นล่าสุดที่มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่ารุ่นปัจจุบันกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้นาฬิการุ่นใหม่ของแอปเปิลยังเป็นอุปกรณ์เพื่อสุขภาพที่มี่ความหลากหลายมากขึ้น โดยใช้คลื่นไฟฟ้าหัวใจในการตรวจจับการเต้นที่ผิดปกติของหัวใจได้ด้วย พร้อมกันนี้ยังโทรเรียกสายด่วนฉุกเฉินอัตโนมัติหากพบว่าผู้ใช้เป็นลมล้มลง ซึ่งเป็นจุดขายสำหรับลูกค้าสูงวัย

 

               

 

               

 

ขณะเดียวกัน แอปเปิลยังได้รับความไว้วางใจจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐ หรือ FDA ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นใน Apple Watch ซึ่งทาง FDA จะผ่อนคลายกฎระเบียบให้กับบริษัทในการสร้างผลิตภัณฑ์ดิจิตอลเพื่อสุขภาพ

 

                

 

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ XSที่มีขนาด 5.8 นิ้ว เริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 32,682 บาท ขณะที่ XS Max จะเป็นไอโฟนที่มีขนาดมีใหญ่ที่สุดในท้องตลาด โดยมีขนาด 6.5 นิ้ว ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 1,099 ดอลลาร์ หรือ 35,942 บาท จะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในวันศุกร์ที่ 14 ก.ย. และเริ่มวางจำหน่ายในร้านตั้งแต่วันศุกร์ที่ 21 ก.ย. เป็นต้นไป ความจุ 64 ,256 และ 512 GB 

 

                

 

อย่างไรก็ตามแอปเปิลยังแนะนำไอโฟน XR ที่ทำด้วยอลูมิเนียมขนาด 6.1 นิ้ว เป็นตัวที่ราคาต่้ำสุดคือ 749 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 24,495 บาท มีให้เลือกใน 6 สี ได้แก่ สีขาว สีดำ สีฟ้า สีเหลือง สีส้มคอรัล และรุ่น (PRODUCT) RED โดยมีการใช้กระบวนการลงสี 7 ชั้น เพื่อให้กระจกด้านหลังมีเฉดสีที่งดงามสะดุดตา กล้องหลังมาพร้อมเลนส์มุมกว้าง รูรับแสง f/1.8 ความละเอียด 12 เมกะพิกเซล และเซ็นเซอร์แบบใหม่หมด ช่วยให้ออโต้โฟกัสได้เร็วขึ้น

 

             

 

             

 

              

 

Tags: Apple