ตร.ขู่เอาผิดเจ้าของผับ-บาร์ปล่อยเล่นพนันบอล

13:26 14 มิถุนายน 2561 1,356
ตร.เตรียมตรวจผับ-บาร์ถ่ายทอดสดบอลโลก2018นัดแรก ลั่นหากพบปล่อยให้เล่นพนันเอาผิดทันที

วันนี้( 14 มิ.ย.61) นายสังศิต พิริยะรังสรรค์ คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต  คาดการณ์ว่า การแข่งขันบอลโลกปีนี้จะมีนักพนันเพิ่มมากขึ้น เพราะฐานผู้ชมใหญ่ขึ้นคาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดมากกว่า 1 แสนล้านบาท ซึ่งมากกว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อ 4 ปีก่อน และยังมองว่าการปราบปรามโต๊ะพนันบอลและนักพนันด้วยการจับกุม ไม่ใช่ทางออกของปัญหาแต่ควรที่จะทำให้ถูกกฏหมาย เพราะจะสามารถควบคุมการเล่นพนันที่ผิดกฎหมายได้ แต่การทำให้ธุรกิจพนันให้ถูกกฏหมาย ย่อมมีคนเห็นต่าง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของสังคมที่ทุกฝ่ายต้องมาร่วมกันหาทางออก

 

ขณะที่ตำรวจเดินหน้ามาตรการป้องกันและปราบปราม โดยพล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันปราบปรามการเล่นพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 เปิดเผยว่า ในเวลาประมาณ 21.00 น.วันนี้   พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะลงพื้นที่ตรวจสถานบริการสถานบันเทิงในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง และ สน.มักกะสัน เพื่อตรวจความเรียบร้อยและขอความร่วมมือสถานบริการ สถานบันเทิงดังกล่าวป้องกันไม่ให้มีการลักลอบเล่นพนันทายผลฟุตบอล เนื่องจากสถานบันเทิงในกทม.หลายแห่งจะเปิดการถ่ายทอดสดการแข่งขันเพื่อเรียกลูกค้าเข้าร้าน เบื้องต้นได้ขอความร่วมมือห้ามไม่ให้มีการลักลอบเล่นพนัน หรือหากพบเห็นมีการลักลอบเล่นพนันขอให้ถ่ายภาพ หรือแจ้งเบาะแสให้ตำรวจ แต่หากพบว่าเจ้าของสถานบันเทิงใดมีส่วนรู้เห็นด้วย หรือปล่อยปละละเลยจะต้องถูกดำเนินคดี

 

ส่วนของพริตตี้และเน็ตไอดอล ที่โฆษณาเชิญชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ได้ออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ตาม พ.ร.บ.การพนันฯ ในวันพุธที่ 20 มิ.ย.นี้ จำนวน 15 คน