‘เลิฟ’ลั่นทัพอินทรีพร้อมบู๊จังโก้

12:14 14 มิถุนายน 2561 772
โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนีมั่นใจพร้อมรับมือเม็กซิโกศึกฟุตบอลโลก 2018

วันนี้ (14มิ.ย.61) เยอรมนี ทีมแชมป์โลก จะลงป้องกันตำแหน่งด้วยการเล่นรอบแรกของกลุ่ม เอฟ ในการพบกับ "จังโก้" เม็กซิโก ในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ โดยที่ โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีมเยอรมนี กล่าวถึงการเจอเม็กซิโกนัดแรกว่า "ทุกๆอย่างกำลังเดินไปข้างหน้า  ทีมได้เตรียมพร้อมในการเจอกับเม็กซิโก ที่ได้ชื่อว่าเล่นได้ดุดันทั้งเกมรุกและรับ มาเป็นอย่างดี  เชื่อว่าผลการแข่งขันออกมาในสิ่งที่เราต้องการ 

 

เลิฟ ยังกล่าวในส่วนเรื่อง เมซุต โอซิล กองกลางตัวเก่งจะได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงหรือไม่นั้น ว่าตอนนี้โอซิลแทบจะไม่มีปัญหาแล้ว ซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ตลอดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่จะได้ออกสตาร์ทหรือไม่นั้น เขาจะให้คำตอบวันเสาร์ที่ 16 มิ.ย.นี้ 

 

ด้านอิลคาย กุนโดกัน  และโอซิลที่มีเรื่องขัดแย้งกันเทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี บอกว่ากำลังใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อให้สองนักเตะมีการเตรียมพร้อมที่ดี และเขาจะเสริมนักเตะที่มีคุณค่ามากสุดเข้าสู่ทีม

 

ส่วนเรื่องที่สหพันธ์ฟุตบอลสเปนสั่งปลด ฆูเลน โลเปเตกี ออกจากตำแหน่งหัวหน้าโค้ชทีมชาติสเปน ทำให้เยอรมนีมีโอกาสป้องกันแชมป์เวิลด์ คัพ ได้มากขึ้นนั้น 

 

เลิฟ  ตอบว่ายังเซอร์ไพรส์เหมือนคนอื่นๆ และได้ทราบว่าได้แต่งตั้ง เฟร์นานโด เอียร์โร่ เข้ามาแทนแล้ว แต่เขายังคิดว่าสเปนเตรียมพร้อมมาดีเหมือนเดิม