เซเรน่าฟิวส์ขาด! 'โอซากะ'ผงาดแชมป์ยูเอสโอเพ่น

16:36 9 กันยายน 2561 1,845
'นาโอมิ โอซากะ' คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวเทนนิสยูเอสโอเพ่น ท่ามกลางดราม่า'เซเรน่า'สติแตกทะเลาะกรรมการจนถูกตัดแต้มและแพ้ไปอย่างเจ็บปวด

 

วันนี้( 9 ก.ย.61) การแข่งขันเทนนิส ยูเอส โอเพ่น 2018 แกรนด์ สแลม สุดท้ายของปีที่ นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา รอบชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยว เป็นการเจอกันของ "เซเรน่า วิลเลียมส์" นักเทนนิสขวัญใจเจ้าถิ่น กับ "นาโอมิ โอซากะ" ดาวรุ่งมือ 19 โลกจากญี่ปุ่น เซตแรก นักหวดดาวรุ่งวัย 20 ปี เอาชนะไปก่อน 6-2

 

ทว่าในเซตที่สอง ระหว่างที่เซรีน่า นำ 1-0 เกม คาร์ลอส รามอส ผู้ทำหน้าที่แชร์ อัมไพร์ เตือนว่า พาทริค มูราโตกลู โค้ชของเซเรน่า ได้แสดงท่าทางเหมือนกับกำลังสอนระหว่างการแข่งขัน ซึ่งผิดตามกฎของรายการรที่โค้ชไม่สามารถสอนระหว่างแข่งขันได้ เซเรน่า พยายามเข้าไปอธิบายว่าไม่ได้มีการทำผิดกฏแต่อย่างไร

 

                

 

เซเรน่า กำลังกลับเข้าสู่เกมของตัวเอง ขึ้นนำ 3-1  ทว่าเธอมาเสิร์ฟเสียดับเบิ้ล ฟอลท์ จนทำให้ถูกเบรคเกมเสิร์ฟของตัวเอง จึงระเบิดอารมณ์ด้วยการเขวี้ยงแร็คเก็ตลงพื้นจนหัก แชร์ อัมไพร์ ต้องออกมาเตือนเป็นครั้งที่ 2 และหักแต้ม โดยให้นาโอมิ นำ 15-0 ในเกมที่ 6 

 

คราวนี้ อดีตแชมป์ 6 สมัยทนไม่ไหวเข้าไปต่อว่า พร้อมกับบอกว่า คุณต้องขอโทษฉันเดี่ยวนี้ ในชีวิตนี้ฉันไม่เคยโกง จากนั้นเซเรน่าก็ลงเล่นด้วยอาการหัวเสียจน โอซากะ ขึ้นนำ 4-3 เซเรนา ก็ยังคงบ่นใส่อัมไพร์ไม่หยุด ขึ้นต่อว่าว่า อัมไพร์เป็นพวกหัวขโมย ปล้นแต้มของเธอไป จนทำให้อัมไพร์คนดังกล่าว ลงโทษเซรีน่า ด้วยการให้คะแนน เกมที่ 8 แก่ นาโอมิ ซึ่งมันทำให้เซเรนา เป็นฝ่ายตามหลัง 3-5 ทันที

 

สถานการณ์เริ่มตึงเครียดอย่างหนัก จนทำให้คณะกรรมการการจัดการแข่งขันต้องลงมาเคลียร์ด้วยตัวเอง เซเรนา พยายามชี้แจงกับทุกฝ่ายจากจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ที่เธอถูกหาว่าได้รับสัญญาณจากโค้ช โดยเธอไม่ได้มีเจตนาจะทำเช่นนั้น สุดท้ายอัมไพร์ก็ยืนยันบทลงโทษเดิม 

 

เซรีน่า พยายามควบคุมสติจนสามารถรักษาเกมเสิร์ฟไล่มา 4-5 แต่ในเกมถัดมาด้วยฟอร์มอันยอดเยี่ยมของนาโอมิ โอซากะ ก็ปิดเกมเสิร์ฟของตัวเองได้ และเอาชนะในเซตนี้ 6-4 ทำให้สาวน้อยวัย 20 ปี เอาชนะเซเรน่า ได้ 2-0 เซต 6-2 และ 6-4 คว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น และเป็นคนญี่ปุ่นคนแรกที่คว้ารายการระดับแกรมด์ สแลมได้สำเร็จ

 

แต่เหตุการณ์ยังไม่จบแค่นั้น เมื่อหลังจบเกม เซเรน่า เข้ามาแสดงความยินดีกับ โอซากะ แต่ไม่ยอมจับมือกับอัมไพร์ และในช่วงพิธีขึ้นรับรางวัล บรรยากาศเต็มไปด้วยเสียงโห่จากแฟนเทนนิสที่ส่วนใหญ่เชียร์ เซเรนา จนอดีตนักเทนนิสมือหนึ่งโลกที่ต้องมาพูดแสดงความยินดีกับ โอซากะ และขอให้แฟนๆหยุดโห่ และเธอหวังว่าจะกลับมาเล่นที่นี้อีกครั้ง

 

ขณะที่แชมป์คนใหม่ เปิดใจด้วยน้ำตาว่า รู้ว่าทุกคนที่นี่เชียร์เซเรน่า ฉันขอโทษที่มันต้องจบลงแบบนี้ แต่ก็อยากจะขอบคุณที่ทุกคนดูแมตช์นี้มันเป็นความฝันที่ได้เล่นกับเซเรน่า ในรอบชิงฯ ขอบคุณจากใจ