บุกตรวจเต็นท์รถมือสอง สวมทะเบียนปลอม

09:08 14 มิถุนายน 2561 1,447
ตร.บุกตรวจเต็นท์รถมือสองย่านลาดปลาเค้า หลังมีผู้ร้องเรียนสวมทะเบียนปลอมลงขายในเว็บ

วันนี้( 14 มิ.ย.61) ตำรวจชุดปฏิบัติการ ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังเข้าตรวจค้นเต็นท์รถยนต์มือสองย่านลาดปลาเค้า หลังมีผู้เสียหายร้องเรียนว่าพบรถยนต์หมายเลขทะเบียน 4 กม 473 กรุงเทพมหานคร ของตนเอง ลักษณะคล้ายกับอีกคัน ประกาศขายผ่านเว็บไซต์รถยนต์มือสองในกรุงเทพมหานคร

 

จากการตรวจค้น บรถยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอม หมายเลขเดียวกับของผู้เสียหาย นอกจากนี้ยังพบรถยนต์ ฮอนด้าแจ๊ส สีเทา ติดแผ่นป้ายภาษีปลอม หมายเลขทะเบียน กง 8017 จังหวัดแพร่ ซึ่งเมื่อตรวจสอบก็พบว่ามีเจ้าของที่ครอบครองป้ายทะเบียนจริง เป็นตำรวจที่อยู่จังหวัดแพร่

 

ระหว่างการตรวจค้น มีชายมาแสดงตัวเป็นเจ้าของเต็นท์และเป็นผู้ครอบครองรถ แต่เมื่อนำสมุดคู่มือมาให้ตรวจสอบพบว่าเป็นสมุดคู่มือปลอม ซึ่งเจ้าของเต็นท์รถ ระบุว่า ซื้อรถคันดังกล่าวมาอีกทอดหนึ่ง

 

ทั้งนี้ ตำรวจ กล่าวว่า ผู้เสียหายรายนี้เป็นเพียงหนึ่งในผู้เสียหายจำนวนมากที่ร้องเรียน ผ่านศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ส่วนอีกกรณี คือ ผู้เสียหายรู้ตัวว่าถูกสวมทะเบียน ก็เมื่อมีหมายสั่งจราจรส่งไปที่บ้านพัก ซึ่งรถคันที่กระทำผิดหมายเลขทะเบียนเดียวกับของตนเอง

 

เบื้องต้น แจ้งข้อหาเจ้าของเต็นท์รถมือสอง ฐานปลอมและใช้เอกสารราชการปลอมก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย