3หนุ่มเลือดร้อน! ทำร้ายนทท.จีนมอบตัว

08:56 14 มิถุนายน 2561 1,146
3หนุ่มรุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวจีน2คนจนได้รับบาดเจ็บบริเวณท่าเรือแห่งหนึ่งในจ.ภูเก็ตเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว

วันนี้( 14 มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวจังหวัดภูเก็ต ได้ช่วยกันแชร์คลิปวีดิโอภาพกลุ่มวัยรุ่นชายรุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชายชาวจีน 2 คนจนได้รับบาดเจ็บวานนี้(13 มิ.ย.) เพื่อเรียกร้องให้ตำรวจเร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริง เพราะเกรงว่าจะส่งผลร้ายแรงต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต และประเทศไทย ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต จึงเร่งทำการสืบสวนจนทราบตัวกลุ่มคนที่ก่อเหตุทั้งหมด พร้อมประสานให้เข้ามามอบตัว

               

จนกระทั่งเวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา กลุ่มคนที่ปรากฏในคลิป ประกอบด้วย นายปะ อายุ 24 ปี เป็นบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน ชาวจังหวัดเชียงใหม่ , นายสิหริ อายุ 27 ปี เป็นบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน ชาวจังหวัดเชียงใหม่ และนายเลีย อายุ 26 ปี ชาวเมียนมาได้เข้าพบพ.ต.ท. รุ่งฤทธิ์ รัตนภักดี รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต เพื่อแสดงตนและชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายปะ ซึ่งมีอาชีพขายอาหารที่ตลาดนัดท้ายรถนาคา อำเภอเมืองภูเก็ต พร้อมครอบครัวได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะพีพีและได้มีปัญหากระทบกระทั่งกับนักท่องเที่ยวชาวจีนกรณีที่นั่งบนเรือท่องเที่ยว เมื่อกลับมาถึงบนฝั่งที่ท่าเรือแห่งหนึ่งบริเวณเกาะสิเหร่ จังหวัดภูเก็ต จึงได้มีปากเสียงกันจนถึงขั้นชกต่อย โดยนายปะอ้างว่าฝ่ายนักท่องเที่ยวชาวจีนได้ใช้ไม้ตีมาก่อน เพื่อน 2 คน คือ นายสิหริ กับนายเลียเยายี ซึ่งขับรถผ่านมาเห็นจึงเข้ามาช่วย จนเกิดการต่อสู้กันชุลมุน หลังสอบปากคำตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตได้ แจ้งข้อกล่าวหา“ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายต่อร่างกายและจิตใจ” เพื่อดำเนินคดีกับทั้ง 3 คน

 

ส่วนนักท่องเที่ยวชาวจีน 2 คนที่ถูกทำร้ายขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ได้แก่ นายหลิว อายุ 38 ปี ศรีษะแตกจากการถูกก้อนหินปาใส่ ต้องเย็บ 3 เข็ม หน้าแข็งถูกตีด้วยไม้และมีแผลถลอกและนายหลิน อายุ 45 ปี หูฉีกขาดจากการถูกตีด้วยขวดน้ำ  ทั้งสองคนเดินทางมาจากเมืองกุยหมิงประเทศจีน ตั้งแต่วันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมาและมีกำหนดกลับในวันที่ 16 มิ.ย.นี้