ถูกหลอกให้เอาอาหารเสริมหยอดตา สุดท้ายบอดตลอดชีวิต

17:13 5 กันยายน 2561 2,823
ป้าชาวขอนแก่นตาขวาบอดหลังถูกตัวแทนหลอกให้เอาอาหารเสริมหยอดตาอ้างรักษาต้อกระจก จนอักเสบ หมอต้องควักลูกตาทิ้งเพราะเชื้อลุกลามเข้าสมอง

วันนี้(5ก.ย.61)นางคำแงง สุวรรณะอายุ 55 ปีชาวบ้านโนนลานต.บ้านค้ออ.เมืองจ.ขอนแก่นในสภาพผู้ป่วยสูญเสียดวงตาข้างขวาพร้อมบรรดาญาติๆนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อหนึ่งที่มีตัวแทน จำหน่าย ขายนำมาเสนอขายให้โดยอ้างว่าสามารถดื่มเพื่อรักษาอาการปวดขาและใช้หยอดตาเพื่อรักษาอาการต้อกระจกได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชนหลังจากที่ผู้เสียหายต้องสูญเสียดวงตาข้างขวาไปตลอดชีวิตจากการนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นเครื่องดื่มมาหยอดตาตามคำแนะนำของพนักงานขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดังกล่าวจนดวงตาขวาติดเชื้อรุนแรงและแพทย์ต้องทำการผ่าตัดนำดวงตาออกก่อนที่เชื้อจะลุกลาม

 

นางคำแงงผู้เสียหายเล่าว่าเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมาได้มีพนักงานขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดังกล่าวเป็นชาย 2 คนได้นำผลิตภัณฑ์ที่เป็นเครื่องดื่มสมุนไพรซึ่งระบุว่าผลิตโดยร้านค้าแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในต.ศิลาอ.เมืองขอนแก่นมาเสนอขายให้กับตนเองโดยอ้างว่าสามารถรักษาอาการปวดตามข้อกระดูกและร่างกายได้ด้วยความที่ตนเองป่วยเป็นโรคเบาหวานเวลาจะเดินก็ทำได้ลำบากเพราะปวดตามข้อและขาจึงซื้อไว้ทาน 1 ขวดซึ่ง

 

ในระหว่างซื้อขายพนักงานขายได้สังเกตุเห็นดวงตาของตนเองว่ามีต้อกระจกตัวแทน  จำหน่ายจึงบอกตนเองว่าให้นำเครื่องดื่มสมุนไพรยอดตาด้วยซึ่งจะทำให้อาการตาต้อกระจกหายโดยตัวแทนจำหน่ายได้แบ่งเครื่องดื่มสมุนไพรใส่ในขวดเล็กไว้ให้แต่ในตอนนั้นตนยังไม่เชื่อจึงยังไม่นำมาหยอดกระทั่งตนดื่มเครื่องดื่มสมุนไพรไปได้ประมาณ 1 เดือนก็รู้สึกว่าอาการปวดขาเริ่มดีขึ้นจึงซื้อมาดื่มอีก 1 ขวด

 

คราวนี้พนักงานขายได้กำชับตนว่าให้นำมาหยอดตาตนจึงทำตามเพราะเห็นว่าอาการปวดขาดีขึ้นจึงคิดว่าตาต้อกระจกก็น่าจะหายตนจึงเริ่มนำมาหยอดแบบวันเว้นวันซึ่งหยอดแต่ละครั้งก็จะมีอาการแสบร้อนตนก็ได้โทรศัพท์สอบถามกับพนักงานขายก็บอกว่าเป็นเรื่องปกติกระทั่งตนหยอดเป็นครั้งที่ 6 กลับแสบตาผิดปกติจึงตัดสินใจให้ญาติพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลขอนแก่นจึงทราบว่าดวงตาติดเชื้อและเยื่อตาทะลุและต้องตกใจอย่างมากเมื่อแพทย์บอกว่าตนต้องผ่าตัดนำดวงตาข้างขวาออกเพราะไม่เช่นนั้นเชื้อจะลุกลามเข้าสู่สมองซึ่งจะเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ซึ่งแพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอาดวงตาข้างขวาออกแล้ว

 

นางคำแงงผู้เสียหายกล่าวอีกว่าตั้งแต่วันที่ตนออกจากโรงพยาบาลได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เวฬุวันจ.ขอนแก่นและเข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่นเพื่อเอาผิดกับตัวแทนจำหน่ายและขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้มาตรฐานหรือไม่พร้อมทั้งเรียกร้องให้บริษัทผู้ผลิตรับผิดชอบกับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตนเอง.