รฟม.เตรียมแจกบัตรแมงมุม2แสนใบให้ปชช.

15:47 13 มิถุนายน 2561 1,883
รฟม.เตรียมแจกบัตรแมงมุม 2 แสนใบให้ประชาชน ตั้งแต่ 22 มิ.ย.นี้ ใช้งานได้กับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน-สายสีม่วง

วันนี้ (13มิ.ย.61) นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการใช้ระบบตั๋วร่วมว่า ในวันที่ 22 มิ.ย.นี้ รฟม.จะเปิดตัวบัตรแมงมุมอย่างเป็นทางการและจะเริ่มแจกบัตรแมงมุมจำนวน 2 แสนใบให้กับประชาชน ซึ่งจะสามารถใช้งานได้กับ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน(MRT) และ รถไฟฟ้าสายสีม่วงก่อน โดยผู้สนใจสามารถติดต่อรับบัตรแมงมุมได้ในทุกสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง โดยแสดงบัตรประชาชนและลงทะเบียน 1 คนต่อ 1 ใบ ซึ่งจะแจกจนกกว่าบัตรจะหมด โดยรฟม.จะกระจายบัตรไปทุกสถานี และจะขยายการใช้งานบัตรแมงมุม ไปที่รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ และรถ ขสมก. ในเดือนต.ค.2561

 

ส่วนการเปิดให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจนใช้งานรถไฟฟ้าสีน้ำเงิน และรถไฟฟ้าสายสีม่วง นั้นจะเริ่มในวันที่ 20 ก.ค. 2561 เบื้องต้นประเมินว่า จะมีการนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาใช้บริการรถไฟฟ้าประมาณ 50% ของมูลค่าหรือ ประมาณ 250 บาท จากมูลค่าในบัตร 500 บาทต่อเดือน

 

อย่างไรก็ตาม บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ได้เปิดรับขึ้นทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อรับสิทธิ์ใช้บริการในระบบรถไฟฟ้า MRT โดยให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ขึ้นทะเบียน ณ จุดให้บริการทุกสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ตั้งแต่วันที่ 6 ก.ค.- 30 ก.ย. 2561