ทำบุญงานครบรอบ26ปี 'พุ่มพวง ดวงจันทร์'

15:05 13 มิถุนายน 2561 1,907
ครอบครัว 'พุ่มพวง ดวงจันทร์' และแฟนเพลงร่วมทำบุญวันครบรอบ26ปีของการจากไปที่วัดทับกระดาน

วันนี้( 13 มิ.ย.61) นายไกรสร ลีละเมฆินทร์ สามี พุ่มพวง ดวงจันทร์ และ  เพชร ภัควรรธน์ ทายาทคนเดียวของราชินีลูกทุ่ง ร่วมด้วย 3 พี่น้องตระกูล จิตรหาญ น้องสาวพุ่มพวง ดองจันทร์ ประกอบด้วย สลักจิตร ดวงจันทร์ , จันทร์จวง ดวงจันทร์ และ ดวงใจ ดวงจันทร์ พร้อมด้วยแฟนเพลงของพุ่มพวงที่จะมาร่วมพิธี ร่วมกันจัดงานรำลึกครบรอบ 26 ปีการจากไปของพุ่มพวงที่ศาลาสุธรรมรัตราษฎร์บำรุง วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี สถานที่ตั้งโกฏิบรรจุอัฐิของพุ่มพวง 

 

โดยมีการประกอบพิธีทางศาสนา พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป สวดเจริญพุทธมนต์ พระสงฆ์สวดมาติกา บังสุกุล ทอดผ้าป่าสามัคคี ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ สามเณร พร้อมกับมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษา ที่เรียนดี แต่ยากไร้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับพุ่มพวง ดวงจันทร์

 

อย่างไรก็ตามปีนี้วัดทับกระดาน จัดงานรำลึกการจากไปของราชินีลูกทุ่ง ตั้งแต่วันที่ 11 - 17 มิ.ย. โดยในช่วงกลางคืนจะมีบรรดานักร้อง นักแสดง  และคนในวงการบันเทิงที่เตรียมมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง และในคืนนี้ วันที่ 13 มิ.ย. เพชร พุ่มพวง ทายาทคนเดียวของ “พุ่มพวง ดวงจันทร์” จะขึ้นเวทีพบพูดคุยกับแฟนเพลงของพุ่มพวงและ น้องเพชร จะขับร้องเพลงเพื่อรำลึกถึงแม่ผึ้งให้แฟนเพลงได้ฟังด้วย