'โบว์' เข้าใจงานน้อยลง ไม่เกี่ยวกับคนดูแล

14:17 13 มิถุนายน 2561 1,451
เปิดใจ 'โบว์ แวนดา' เข้าใจงานน้อยลงเพราะกระแสต้องมีขึ้นมีลง ไม่เกี่ยวกับเปลี่ยนคนดูแลใหม่

วันนี้ ( 13 มิ.ย. 61) สำหรับคุณแม่คนสวยอย่าง "โบว์ แวนดา สหวงษ์" ภรรยาของอดีตพระเอกชือดังที่ได้ล่วงลับ "ปอ ทฤษฎี สหวงษ์" หลังจากที่โบห่างหายจากวงการไปนาน

 

ล่าสุดในงานแถลงข่าว "มหกรรมพาลูกเที่ยวดะ ปี 2 ตอน โลกนี้คือห้องเรียน" ณ ลานเอเทรียม 2 ชั้น G ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ก็ได้เจอกับคู่แม่ลูกโบว์ และน้องมะลิที่มาร่วมงานนี้ด้วย พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังห่างหายไปนาน

 

สำหรับน้องมะลิที่อยู่ในวัยที่อารมณ์แปรปรวนนิดหนึ่ง โบว์กล่าวว่าจริงๆ ผ่านช่วงนั้นมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว ก่อนหน้านี้เคยได้คุยกับคุณหมอว่าช่วง 3 ขวบจะเข้า 4 ขวบทำไมบางที เหมือนมะลิต่อต้านหรือไม่ฟังตนเอง คุณหมอบอกว่าเป็นปกติของเด็กอายุช่วงวัยนี้ เดี๋ยวพอ 4 ขวบก็จะเริ่มดีขึ้นแล้ว โดยทั่วไปก็เป็นกันคือเกี่ยวกับภาวะทางอารมณ์ของเด็ก คนที่เป็นพ่อแม่ก็จะต้องใจเย็นและหาวิธีที่ทำให้สงบลงโดยที่เราไม่ว่าหรือดุ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวมะลิจะเรียนรู้อารมณ์ของโบว์และทำตาม แต่ตอนนี้มะลิเริ่มดีขึ้นแล้ว ฟังและเข้าใจอะไรง่ายขึ้น เพียงแค่ว่าจะมีความรู้สึกขี้เขินขี้อาย ด้วยความที่อาจจะห่างจากงานไปสักพัก พอได้มาเห็นพี่จ๋ามากันเต็มเลยก็อาจจะยังต้องปรับตัว ซึ่งคิดว่าเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ช่วงหลังไม่ค่อยรับงานให้น้องมะลิเยอะเพราะเวลาที่รับงานก็อยากจะทำงานให้ได้เต็มที่ แล้วมีอยู่ช่วงหนึ่งก่อนหน้านี้ที่เหมือนมะลิจะไม่ค่อยเอาอะไร โบว์ก็เลยหยุดไปก่อน แต่ช่วงนี้เริ่มดีขึ้นจริงๆ มะลิเป็นเด็กที่ร้องไห้ยากมาก ไม่ดื้อ แต่มีความซน ถ้าบอกว่าอะไรไม่เกินสองครั้งเขาก็จะหยุดและทำความเข้าใจได้ ในเวลาที่มะลิเสพสื่ออะไรพวกนี้โบว์จะอยู่ด้วยทุกครั้ง ถ้าโบว์ไม่อยู่ก็จะให้พี่ปูและคนรอบข้างช่วยดู แล้วการเสพสื่อก็จะให้ดูเฉพาะที่เกี่ยวกับเด็ก ส่วนใหญ่มะลิจะดูเด็กฝรั่งรีวิวของเล่น หรือไม่ก็จะเป็นการ์ตูนของเด็ก ที่สำคัญคือจะต้องมีเวลากำหนดให้มะลิว่าแค่นี้พอแล้ว นอกเหนือจากนั้นก็จะเป็นกิจกรรมที่โบว์เล่นกันแม่ลูกหรือว่าคนในครอบครัวที่จะไปวิ่งเล่นอะไรกันมากกว่า มะลิไม่ใช่เด็กที่ติดโทรศัพท์ตลอด ถ้ามีกิจกรรมอะไรให้มะลิทำก็จะไม่แตะโทรศัพท์เลย ในเรื่องของโอกาสทำช่องทางยูทูปให้น้องมะลิ ก็คิดว่าเร็วๆ นี้ ตอนนี้ทำเรียบร้อยแล้วน่าจะไม่เกินอาทิตย์ก็จะปล่อยอีพีแรกออกมาให้เห็นเกี่ยวกับกิจกรรมแม่ลูกในวันหยุดว่าตนเองและลูกไปไหนบ้าง ซึ่งเป็นทางช่องยูทูปของโบว์เอง ซึ่งอันนี้ทำกันเองไม่ได้มีสปอนเซอร์ แต่ถ้าในอนาคตจะมีสปอนเซอร์ก็ได้

 

ส่วนในเรื่องของการรับงาน ส่วนใหญ่ก็จะมีเพื่อนช่วยรับคือนุ้ยที่เป็นเพื่อนสนิทโบว์ ด้วยความที่ความจำโบว์ไม่ค่อยดี เลยชวนโบว์มาช่วยรับงานให้หน่อย แต่ว่าทุกงานนุ้ยจะไม่มีการตัดสินใจเอง คือจะโทรมาถามโบว์ก่อนตลอดว่ารายละเอียดงานแบบนี้โอเคมั้ย อันไหนโอเคก็รับ อันไหนที่ดูแล้วมันไม่เข้ากับโบว์และมะลิจริงๆ ก็ต้องปฏิเสธไป ส่วนพี่ปูก็จะเป็นผู้ช่วยอีกคนหนึ่งที่ช่วยจดและช่วยจำ จริงๆ แล้วรู้สึกสบายใจตั้งแต่ตอนที่เริ่มเข้ามาทำงานในวงการวันแรก ตอนนั้นที่มีคุณอาอยู่โบว์ก็สบายใจ แต่พอเรื่องราวหลายอย่างมันมีการเปลี่ยนแปลงไป โบว์ก็ปรับตัวนิดหน่อย แต่ก็เรียกว่าสบายใจทั้งที่ผ่านมาและปัจจุบัน

 

แล้วที่หลายคนมองว่าอาจจะไม่ค่อยได้เห็นงานของโบว์และน้องมะลิถี่เท่ากับก่อนหน้านี้ที่มีผู้จัดการ โบว์คิดว่าจริงๆ แล้วคงไม่ได้เกี่ยวกับว่าพอไม่มีคุณอาแล้วงานมันจะน้อย แต่มันเกี่ยวกับเรื่องกระแสมากกว่า อย่างที่เคยบอกไปว่าปีแรกที่งานมันเยอะมากๆ เพราะกระแสมันมาอย่างนั้น ตนเองก็ต้องยอมรับว่าอะไรที่มันอยู่ในกระแสงานก็จะรุมเข้ามาอยู่แล้ว แต่โบว์คิดมาตั้งแต่ปีที่มันมีกระแสเยอะๆ แล้วว่าน่าจะอยู่ได้สัก 2-3 ปีเดี๋ยวกระแสก็หายไป คงไม่ได้เกี่ยวกับการที่เปลี่ยนแปลงอะไรแล้วงานจะเยอะหรือน้อยลง จริงๆ เรื่องวัฏจักรของงานในวงการบันเทิงโบว์เข้าใจมาตั้งแต่ตอนที่อยู่กับพี่ปอแล้ว ได้เรียนรู้ความรู้สึกกับพี่ปออยู่แล้วว่าเขารู้สึกอะไรยังไง เลยเข้าใจว่ามันมีขึ้นและต้องมีลง อีกอย่างตัวโบว์ไม่ใช่ดารา ไม่ได้มีผลงานที่ใครจะมาจดจำได้ขนาดนั้น แค่ทุกวันนี้ไปไหนมาไหนคนจดจำโบว์กับมะลิได้ก็ดีใจมากๆ แล้ว