พ่อแม่ร้ำไห้! รับศพ'น้องดานี่'พลัดตกตึกรามคำแหง

13:24 13 มิถุนายน 2561 1,861
ครอบครัวเดินทางมารับศพ 'น้องดานี่' พลัดตกตึกย่านรามคำแหงไปบำเพ็ญกุศลที่วัดจันทวงศาราม

วันนี้( 13 มิ.ย.61) นายมาร์เซล เลออง โบเรล และ น.ส.รัตติกาล ประกายแก้ว พ่อแม่ของเด็กลูกครึ่ง 4 ราย ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกตึกย่านรามคำแหงเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา เดินทางเข้ามาที่สถาบันนิติเวชวิทยารพ.ตำรวจ เพื่อรับศพน้องดานี่ อายุ 7 ปี หลังเสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 2 เมื่อวานนี้ (12 มิ.ย.) หลังเข้ารักษาตัวกว่า 41 วันที่โรงพยาบาลรามคำแหง เนื่องจากมีอาการสมองบวม ก่อนจะหัวใจจะหยุดเต้นลงแต่แพทย์สามารถยื้อชีวิตกลับมาได้แต่ก็ยังไม่ได้สติ หรือฟื้นขึ้นมาหลังจากอุบัติเหตุครั้งนี้ 

 

โดยบรรยากาศที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของครอบครัว วินาทีที่เจ้าหน้าที่นำร่างของน้องดีน่าออกมาฝ่ายพ่อได้ปล่อยโฮออกมาทันที ด้านแม่ได้เตรียมหมอนตุ๊กตาสีชมพูที่เตรียมมาไว้ใส่ในโลงศพของลูกพร้อมน้ำตาที่อาบแก้ม

 

นายมาร์เซล กล่าวด้วยความเจ็บปวดว่า วันนั้นเป็นน้องอเล็กซ์ วันนี้เป็นน้องดารี่ พรุ่งนี้จะเป็นใครอีก ตนรักลูกของตนมากแต่กลับไม่ได้เจอมาเป็นเวลา 4 ปี พอได้เจอกลับมาเจอลูกในสภาพแบบนี้ตนเสียใจมากเพราะที่ผ่านมาถูกกีดกันจากแม่ของลูกมาตลอด ตนพยายามติดต่อเพื่อทำหน้าที่จองพ่อแต่ก็ไม่สามารถทำได้ มาวันนี้ตนไม่ได้ต้องการจะทะเลาะไม่ต้องการจะแย่งร่างของลูก แต่อยากให้ลูกที่เหลืออีก 2 คนมีคุณภาพชีวิตที่ดี จะไม่ให้ตนดูแลก็ได้แต่อยากให้ไปอยู่ที่อื่นเพื่ออนาคตของลูก ส่วนประเด็นที่ฝั่งแม่ให้ข่าวว่าตนพยายามข่มขู่และทำร้ายร่างกายนั้น ยืนยันว่าไม่ได้เป็นความจริงตนไม่เคยคิดว่าทำร้ายเพียงแค่ต้องการพูดคุยเท่านั้น 

 

ด้านน.ส.รัตติกาล กล่าวว่า วันนี้จะนำศพขอบน้องดานี่ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดจันทวงศาราม หรือ วัดกลาและจะรดน้ำในเวลา 17.00 น. โดยตัวเองยังคงเสียใจและทำใจไม่ได้กับการจากไปของลูก พร้อมนะบุว่าที่ผ่านมาพยายามติดต่อกับคุณพ่อตลอด แต่พ่อไม่ยอมคุยด้วย พร้อมยืนยันว่ายินดีให้คุณพ่อดูแลลูกได้ 

 

อย่างไรก็ตามทางครอบครัวจะนำร่างน้องดานี่ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดจันทวงศาราม หรือวัดกลาง โดยมีกำหนดการฌาปนกิจร่างของน้องในวันเสาร์ที่ 16 มิ.ย.นี้ และมีการสวดอภิธรรมศพเป็นเวลา 3 วัน 

 

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเกิดขึ้นภายในห้องพักชั้น 4 มีเพียงเด็ก 4 ราย พักอาศัยอยู่ตามลำพัง เนื่องจากแม่ต้องออกไปทำงานช่วงกลางคืน โดยมีตาและยายพักอาศัยอยู่ในห้องพักชั้น 1 จนกระทั่งทราบว่าหลานเกิดอุบัติเหตุตกลงมา เสียชีวิตและบาดเจ็บ รวม 4 ราย ประกอบด้วยน้องอเล็กซ์ อายุ 5 ปี เสียชีวิตทันที ส่วนอีก 3 ราย ได้แก่ น้องดีดี้ อายุ 11 ปี และ น้องลูก้า อายุ 10 ปี และน้องดานี่ อายุ 7 ปี ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งล่าสุดน้องดานี่ ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 08.00 น เมื่อวานนี้(12 มิ.ย.)