ย้อนรอย 'คดีลูวินสกี' คาวโลกีย์เขย่าโลก

07:13 17 สิงหาคม 2561 2,273
วันนี้ในอดีต : ประวัติศาสตร์ช่วงหนึ่งของสหรัฐฯ ที่เรื่องฉาวส่วนตัวกลายเป็นเรื่องใหญ่เขย่าเก้าอี้ประธานาธิบดีของนายบิล คลินตัน เมื่อถูกแฉว่าลอบมีสัมพันธ์ชู้สาวกับอดีตเด็กฝึกงาน "โมนิกา ลูวินสกี"

เมื่อวันที่17 ส.ค. ปี2541 มีการเปิดหลักฐานที่ชี้ว่า นายบิล คลินตัน ประธานาธิบดีสหรัฐฯในขณะนั้น มีความสัมพันธ์ทางเพศที่ไม่เหมาะสมกับ"โมนิกา ลูวินสกี" (Monica Lewinsky) ในช่วงที่ลูวินสกีเป็นนักศึกษาฝึกงานของทำเนียบขาวปีพ.ศ.2538-2539  โดยตอนนั้น ลูวินสกี ถูกย้ายจากไวท์เฮาส์ไปอยู่เพนตากอน เนื่องจากหัวหน้าเห็นว่าใกล้ชิดสนิทสนมกับประธานาธิบดีคลินตันมากเกินไป แต่ทั้งคู่ก็ยังลอบมีความสัมพันธ์กัน

 

กระทั่งปี2541 เพื่อนร่วมงาน “ลินดา ทริปป์” แอบบันทึกคำสนทนาทางโทรศัพท์ที่ ลูวินสกี้เผยความจริงว่ามีสัมพันธ์ลับกับประธานาธิบดีคลินตัน และนำคลิปลับดังกล่าวส่งให้อัยการอิสระซึ่งกำลังสืบสวนคดีทุจริตของคลินตัน “คดีไวท์วอเตอร์” จนนำมาขยายผลครึกโครมไปทั้งโลก และเรื่องฉาวนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้อัยการขยายผลสาวความจริงจนพบคดีชู้สาวอื่นๆ ของนายคลินตันในเวลาต่อมา ซึ่งลูวินสกี ยอมรับว่า ได้เคยออรัลเซ็กซ์กับประธานาธิบดีคลินตันแต่ไม่เคยได้เสียกันจริงๆ

 

อย่างไรก็ตาม แม้ตอนแรกนายคลินตันจะปฏิเสธว่าไม่ได้มีความสัมพันธ์กับลูวินสกี แต่สุดท้ายก็จำนนด้วยหลักฐาน ทั้งคลิปเสียงและการตรวจพบพันธุกรรมของนายคลินตันบนชุดเดรชของลูวินสกี ทำให้ต้องออกมาสารภาพด้วยตนเองว่าเป็นเรื่องจริง แต่เป็นเพียงการออรัลเซ็กส์เท่านั้น
 

 

 

 


Cr. ข้อมูล+ภาพจาก wikipedia , reuters