ตร.มุ่งปมยาเสพติด เหตุสังหารโหด5ศพในยะลา

14:11 12 มิถุนายน 2561 695
ตำรวจยังคงมุ่งปมความขัดแย้งส่วนตัวที่อาจเกี่ยวพันกับเรื่องยาเสพติด เป็นฉนวนเหตุสังหารหมู่ 5 ศพที่จังหวัดยะลา

วันนี้ (12 มิ.ย. 61) ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 และตำรวจภูธรบันนังสตา เร่งหาพยานหลักฐานเพื่อคลี่คลายคดีคนร้ายสังหารหมู่ 5 ศพ ประกอบด้วย นายอิบรอเฮง มูเซะ,นายอามะ มูเซะ,นายอุสมาน ยูโซ๊ะ,นายฟุรกอน ราโซ และนายอรัญชัย ดอเฮะ ที่ถูกยิงเสียชีวิตอย่างเหี้ยมโหดภายในบ้านโต๊ะดือลงหมู่ที่ 4 ตำบลตาเนาะปูเต๊ะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา

 

พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบันนังสตา (ผกก.สภ.บันนังสตา) เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 (ผบก.ภ.9) สั่งให้เร่งติดตามหาตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว และคดีนี้น่าจะมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งในเรื่องส่วนตัวที่อาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องยาเสพติด โดยขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจพิสูจน์ปลอกกระสุนที่ตรวจพบในที่เกิดเหตุว่ามีส่วนเกี่ยวโยงไปกับเหตุการณ์ใดที่เคยเกิดขึ้นในพื้นที่หรือไม่

 

 

ขณะที่การตรวจสอบผู้เสียชีวิตในเบื้องต้น พบว่านายฟุรกอน ราโซ ทำงานร้านอาหารในตัวอำเภอเมืองกระบี่มาเป็นเวลา 2 ปี และพึ่งเดินทางกลับบ้านมาเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลรายอก่อนหน้าเกิดเหตุเพียง 2 – 3 วัน เช่นเดียวกับนายอรัญชัย ดอเฮะ ทำงานที่จังหวัดภูเก็ต และเดินทางกลับมาร่วมเทศกาลรายอก่อนหน้าเกิดเหตุเช่นกัน จึงเชื่อว่าทั้งสองถูกฆ่าเนื่องจากร่วมอยู่ในเหตุการณ์เพื่อเป็นการปิดปาก ส่วนเป้าหมายจริงน่าจะเป็นนายอิบรอเฮง มูเซะ เจ้าของบ้าน และนายอาฮามะ มูเซะ ผู้เป็นญาติมากกว่า เนื่องจากมีประวัติในเรื่องของทำธุรกิจผิดกฎหมายที่เกี่ยวกับยาเสพติด

 

ทั้งนี้ การรักษาความปลอดภัยในห้วง 3 วันสุดท้ายรอมฏอน หรือการเตรียมการรับเทศกาลวันรายอ ตำรวจภูธรจังหวัดยะลาจัดกำลังเสริมในพื้นที่ทั้งนอกเขตและในเขตเมือง เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ และเฝ้าระวังการป้องกันเหตุจากกลุ่มผุ้ก่อความไม่สงบที่อาจสร้างสถานการณ์ เพื่อแสดงศักยภาพและแสดงเชิงสัญลักษณ์ในวันสำคัญทางศาสนาอีกด้วย