ระทึก!เวทีเทศกาลดนตรีพังถล่ม เจ็บกว่า300ราย

17:16 13 สิงหาคม 2561 1,604
เกิดเหตุเวทีกระดานไม้ในเทศกาลดนตรีริมทะเลเมืองบีโก ประเทศสเปนพังถล่ม ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 300 คน

วันนี้ (13 ส.ค. 61) สถานีโทรทัศน์ในสเปนรายงานว่า เกิดเหตุพื้นกระดานเทศกาลดนตรีโอ มาริสกีโญ ริมทะเลในเมืองบีโก แคว้นกาลิเซีย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศพังถล่มขณะที่ผู้ชมจำนวนมากซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นกำลังชมการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินแร็ปท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 300 คน โดยในจำนวนนี้ 5 คนอาการสาหัส แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

 

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่ง เปิดเผยว่า ผู้คนกระโดดโลดเต้นบนไม้กระดานช่วงการแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้พังลงมา จนทำให้หลายคนตื่นตกใจและพยายามตะเกียกตะกายปีนขึ้นจากซากไม้กระดานที่พังลง บางคนตกลงไปในทะเล

 

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยและหน่วยแพทย์ฉุกเฉินซึ่งประจำการบริเวณเทศกาลดนตรีรีบเข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บที่อาการหนักส่งโรงพยาบาล ขณะที่นักดำน้ำถูกส่งลงไปในทะเลเพื่อสำรวจว่าไม่มีผู้ใดติดอยู่ใต้ซากไม้กระดานที่พังลงไปในทะเล ท่ามกลางสิ่งของส่วนตัวของผู้เข้าร่วมเทศกาลรวมถึงโทรศัพท์มือถือกระจายเกลื่อนที่เกิดเหตุ

 

ทั้งนี้ นายกเทศมนตรีเมืองบีโก เปิดเผยว่า โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต และขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม้กระดานพังถล่มลงมา ซึ่งอาจจะเป็นผู้คนจำนวนมากยืนบนไม้กระดานจนไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้ หรืออาจเป็นการติดตั้งไม้กระดานที่ไมได้มาตรฐานความปลอดภัยเพียงพอ