พบเกียร์รถถูกถอด คาดใช้ทำร้ายน้องหญิง

14:44 12 สิงหาคม 2561 1,533
ความคืบหน้าคดีน้องหญิง สาววัย 19 ปีที่ตกรถเทรลเลอร์เสียชีวิตปริศนา พบผลนิติเวชระบุชัดไม่ได้ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ขณะที่ตำรวจเตรียมตรวจสอบรถหลังพบเกียร์รถถูกถอด

วันนี้ (12 ส.ค. 61) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวถึงการตั้งข้อสังเกตรถเทรลเลอร์ ที่นายสุรพล ดาราคำ หรืออ๊อฟ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาในคดีนี้ หลังจากได้ภาพถ่ายล่าสุดนำมาเปรียบเทียบกันเรื่องของคันเกียร์ว่า ในวันที่ 19 – 20 ก.ค. 2561 ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุไม่พบคันเกียร์ แต่วันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นวันที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ไปตรวจสอบรถเทรลเลอร์ พบว่ามีคันเกียร์เสียบอยู่ตามปกติ จึงมีความสงสัยว่านายอ๊อฟอาจจะใช้คันเกียร์ดังกล่าวทำร้ายร่างกายน้องหญิงหรือไม่ เพราะคันเกียร์สามารถถอดออกได้

 

ขณะที่วันพรุ่งนี้ (13 ส.ค.) จะประสานให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบรถเทรลเลอร์ที่ยังจอดอยู่ในสถานีตำรวจภูธรบางปะอินอีกครั้ง

 

ด้านผลชันสูตรพลิกศพน้องหญิงออกมาแล้ว โดยนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า น้องหญิงไม่ได้ถูกล่วงละเมิดทางเพศ เพราะไม่พบดีเอ็นเอของนายอ๊อฟ และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กำลังสอบปากคำแพทย์นิติเวชอยู่ แต่ยืนยันว่ามีการต่อสู้บนรถเทรลเลอร์จริง เชื่อมโยงจากคำให้การของนางสาวสิรินาถ รอบรัมย์ หรือเป็ด หนึ่งในผู้ต้องหาที่ให้การตำรวจเมื่อ2 – 3 วันก่อนว่า นายอ๊อฟน่าจะเป็นคนฆ่า น้องหญิงไม่ได้กระโดดลงมาเอง แต่นายอ๊อฟยังปากแข็งและไม่ยอมรับ