ยกย่อง!สาวน้อยอายุแค่13ช่วยฝรั่งขับรถตกคลอง

19:01 10 สิงหาคม 2561 2,755
เปิดตัวสาวน้อยวัย 13 ปี ฮีโร่ที่ว่ายน้ำข้ามคลองไปช่วยนักดำน้ำช่วยทีมหมูป่า ที่ขับรถตามจีพีเอสแล้วรถตกลงไปในคลองสินปุน จ.นครศรีธรรมราช

วันนี้(10ส.ค.61)ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ‘Hssixokj Ehcotwotreeone’เผยแพร่คลิปวีดีโอ ความยาวเกือบ 1.55 นาที เปิดตัวสาวน้อยวัย 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านควนประชาสรรค์ อำเภอท่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช แต่งกายชุดเนตรนารี ซึ่งเป็นคนแรกที่พบเห็นเหตุการณ์ และว่ายน้ำเข้าไปช่วยนักดำน้ำทั้ง 2 คน จนออกมาจากรถได้ ก่อนที่หนูน้อยจะว่ายน้ำกลับมาแจ้งพ่อ-แม่ ให้ประสานกู้ภัย และทหารมาช่วย ตลอดเวลาในการช่วยเหลือ สาวน้อยจิตอาสาคนดังกล่าว จะว่ายน้ำไปกลับหลายเที่ยวกระทั่งมืดค่ำกว่าจะช่วยเหลือ 2 นักดำน้ำ รวมทั้งช่วยชักลากรถขึ้นมาได้เป็นผลสำเร็จ 

 

หนูน้อยคนดังกล่าว คือ ด.ญ.จารุวรรณ ศรีสุกใส อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 5 ตำบลกุแหระ อำเภอทุ่งใหญ่ เล่าว่าในวันเกิดเหตุมีฝนตกน้ำท่วม จึงออกมาว่ายน้ำเล่น ครั้งแรกที่เห็นน้ำพัดรถยนต์กระบะของนักดำน้ำทั้ง 2 คน รู้สึกตกใจและสงสาร จึงรีบว่ายน้ำตามไปช่วย โดยรถยนต์กระบะถูกกระแสน้ำพัดไปติดกับต้นปาล์ม จึงเข้าไปช่วยเหลือจนสองนักดำน้ำออกมาจากตัวรถได้ และเมื่อพบว่าผู้ประสบภัยเป็นชาวต่างชาติ จึงสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ ขอให้ทั้งสองรออยู่ที่รถจากนั้นก็ว่ายน้ำกลับมาบอกพ่อกับแม่ให้ทราบ และแจ้งชาวบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัย และทหาร มาช่วยจนสำเร็จดังกล่าว 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นของวานนี้ โดยรถยนต์กระบะโตโยต้า 4 ประตูทะเบียน ชณ7223 กทม.ถูกกระแสน้ำพัดติดอยู่ในคลองสินปุนรอยต่อระหว่างหมู่ 5 ต.กุแหระอีกฝั่งคลองเป็นเขตของอำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ โดยผู้ประสบเหตุคือนายคลาวด์ ชาวเดนมาร์ค และนายคิม ชาวสิงคโปร์ ส่วนภายในรถนั้นพบอุปกรณ์ดำน้ำชั้นสูง    ทั้งนี้ นักดำน้ำชาวต่าวชาติทั้ง 2 คน ประทับใจและทึ่งในความสามารถของสาวน้อยคนดังกล่าวเป็นอย่างมาก และยกให้เป็นฮีโรในเหตุการณ์ครั้งนี้