แก้แล้ว!ปัญหาสายเคเบิ้ลทะลุผ่านสะพานลอย

16:42 9 สิงหาคม 2561 1,136
เจ้าหน้าที่แก้ไขปัญหาหลังมีการร้องเรียนสายเคเบิ้ลทะลุผ่านสะพานลอยทำให้ชาวบ้านเกรงจะได้รับอันตรายจากไฟฟ้ารั่ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ยืนยัน เป็นสายสื่อสารมีฉนวนห่อหุ้มไม่มีอันตราย

วันนี้ (9 ส.ค. 61) หลังจากประชาชนย่านวัดกัลยาณมิตรวรวิหาร ถนนอรุณอมรินทร์ เขตธนบุรี ร้องเรียนว่า ในแต่ละวันต้องเสี่ยงกับอันตรายเพราะมีสายไฟฟ้าพาดผ่านทะลุเข้ามาในสะพานลอย จนเกรงว่าจะได้รับอันตรายจากไฟดูด ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้เข้าแก้ไขปัญหานี้แล้วเพื่อให้ประชาชนสามารถใช้สะพานลอยได้ตามปกติไม่ต้องเกรงกลัวอันตรายที่จะเกิดขึ้น

 

ขณะที่สำนักงานเขตธนบุรี ผู้รับผิดชอบดำเนินการก่อสร้างสะพานลอยออกมาชี้แจงว่า สายไฟบนสะพานลอยบริเวณหน้าวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร เป็นสายสื่อมีฉนวนห่อหุ้มไม่มีอันตรายต่อชีวิตมีทั้งหมด 6 เส้น ซึ่งทางเขตฯได้เคยแจ้งให้เคลื่อนย้ายตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยสะพานลอยเพิ่งสร้างเสร็จประมาณ 1 – 2 เดือนยังไม่ได้เปิดให้ใช้อย่างเป็นทางการ แต่เปิดให้ประชาชนและนักเรียนใช้ก่อน

 

ส่วนความคืบหน้าเหตุเสาเข็มขุดเจาะท่อกันดินทลายถนนหลุดออกจากปั้นจั่น หล่นลงมาทับรถยนต์เบนซ์ของนางสาวณัฏฐจิรา จันทนะคีรี จนทำให้ฝากระโปรงหน้ารถแบนราบพังยับเยิน ยางคู่หน้าแตกเมื่อวานนี้ (8 ส.ค.) เหตุเกิดบนถนนเลียบทางรถไฟบางขุนนนท์ สถานที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างการก่อสร้างขยายผิวจราจรของถนนสุทธาวาสและสะพานข้ามถนนจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งเป็นความดูแลของบริษัทเอส อาร์ ที พลาย

 

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางขุนนนท์ ระบุว่า จากการสอบปากคำวิศวกรควบคุมงานก่อสร้างให้การว่า ลวดที่ยึดท่อเสาเข็มกับเครนขาดทำให้ท่อหล่นลงมาทับรถยนต์ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย พร้อมกับเรียกมาไกล่เกลี่ยเรื่องชดใช้ค่าเสียหายในวันที่ 25 ส.ค.นี้