ต้องลอง! โค้กญี่ปุ่นออกสินค้าน้ำแร่รสนมกล้วย

11:58 9 สิงหาคม 2561 1,612
ต้องลองแล้ว! โค้กออกสินค้าใหม่น้ำแร่รสนมกล้วยไร้สีสรร เกาะกระแสยอดนิยมในตลาดญี่ปุ่น

วันนี้ (9ส.ค.61) น้ำอัดลมแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง โคคา-โคล่า(Coca-Cola) ที่ระยะหลังจะเห็นความเคลื่อนไหว สร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ในไทยก็เพิ่งเปิดตัวแฟนต้า 4 รสพิศวง แต่ล่าสุดที่ญี่ปุ่นมีการเปิดตัวน้ำรสนมกล้วยออกมาสร้างสีสรร

 

หลังจากที่เครื่องดื่มไร้สีกลายเป็นกระแสยอดนิยมในตลาดญี่ปุ่น จนทำให้เครื่องดื่มหลายประเภทต่างเกาะเทรนด์นี้หันมาออกผลิตภัณฑ์ไร้สี ล่าสุดโคคา-โคล่า ที่ญี่ปุ่นเลยเปิดตัวเครื่องดื่มรสชาติใหม่ในชื่อ “อิโรฮาสุ” (I LOHAS) แบรนด์เครื่องดื่มน้ำแร่ใสไร้สี โดยผลิตรสชาติใหม่ออกมาคือ รสนมกล้วย  (BANANA MILK FLAVOUR) และเพราะว่าเป็นน้ำใสที่ไร้สีสรร จึงกระตุ้นความสนใจของคนญี่ปุ่นว่าจะมีรสชาตินมกล้วยจริงหรือไม่

 

เครื่องดื่มรสนี้ เริ่มวางตลาดตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค. เป็นวันแรก ในร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่น แต่ก่อนวางตลาดก็ได้จุดประกายความสนใจจากชาวเน็ตญี่ปุ่นกันอย่างมาก  ทั้งในทวิตเตอร์และอินสตาแกรม โดยมีผู้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรสชาติของเครื่องดื่มชนิดนี้ ว่า รสชาติยังจืดเกินไปแม้จะมีกลิ่นหอมของกล้วยชัดเจน ใครอยากลองชิมน้ำรสชาติแปลกใหม่ของค่ายโค้ก ต้องไปหาซื้อในร้าน แฟมิลี่มาร์ทที่ญี่ปุ่น ราคาขวดละ 130 เยน (38 บาท) ที่ผลิตออกมาจำหน่ายในจำนวนจำกัดเท่านั้น