ผบ.ตร.ขีดเส้น‘เสี่ยอ้วน’มอบตัว หนีมีตันกับตาย

18:40 8 สิงหาคม 2561 1,556
ผบ.ตร.ขีดเส้น‘เสี่ยอ้วน’มอบตัวหากคิดหลบหนีต่อมี2ทางเลือกคือทางตันและทางตาย

วันนี้(8ก.ค.61)พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวราขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ขณะนี้จับกุมผู้ต้องหาในคดีคนร้ายยิง นางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย และ นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือฟอส เสียชีวิต ที่บริเวณเขาชีจรรย์ ได้เกือบทั้งหมดแล้ว โดยนายณรงค์ หรือ บ่าว เป็นรายล่าสุดและรับสารภาพว่าร่วมก่อเหตุโดยได้รับเงินค่าจ้าง 50,000 บาท ทั้งนี้จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทุกคนให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี คาดว่าจะสามารถรวบรวมหลักฐานและส่งฟ้องได้ในไม่ช้า 

ด้านพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึง เสี่ยอ้วน ที่ยังหลบหนีว่า ขอให้มามอบตัว เพราะหากหลบหนีก็มีทางเลือกเพียง 2 ทาง คือ ทางตัน กับ ทางตายเท่านั้น ซึ่งไม่ใช่การส่งสัญญาณอะไร แต่ผู้ต้องหามีอาวุธปืน จึงต้องกำชับผู้ใต้บังคับบัญชาว่าให้ป้องกันตัวไว้ก่อน

 

ส่วนพิกัดที่ เสี่ยอ้วน ใช้เป็นที่ซ่อนตัวนั้น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังไม่ยอมเปิดเผยว่ายังอยู่ในประเทศหรือหนีออกนอกประเทศ เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีอีก ซึ่งขณะนี้ได้ส่งทีมงานสืบสวนชุดดรีมทีมลงพื้นที่แล้วและไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

 

สำหรับคดีนี้ตำรวจจับกุมตัวผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 5 คน ประกอบด้วย นายสายันต์ ศรีสุข, นายเกียรติศักดิ์ หรือ บอล สุรางค์แสงมีบุญ , นายจิรศักดิ์ หรือ ป๊อปปี้ อุนัยบัน, นายกฤษณะ หรือ มด ศรีสุข และนายณรงค์ หรือ บ่าว วรินทรเวช ส่วนนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ตัวบงการฆ่ายังอยู่ระหว่างการหลบหนี