แจ้งเอาผิดพยาบาล-แม่บ้านทิ้งชั้นใน'น้องหญิง'

15:33 7 สิงหาคม 2561 2,958
'อัจฉริยะ' ได้นำคลิปสนทนาแจ้งความเอาผิด'พยาบาล-แม่บ้าน' หลังนำกางเกงในน้องหญิงซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญไปทิ้ง

 

วันนี้( 7 ส.ค.61) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย นายสุบิน  ยาวิราช พ่อของ นางสาวนรีกานต์ หรือ น้องหญิง ที่เสียชีวิตปริศนาจากการตกรถเทรลเลอร์ นำหลักฐานคลิปเสียงการสนทนาที่พยาบาลของ รพ.การุญเวช ยอมรับว่าเป็นคนนำกางเกงชั้นในของน้องหญิงส่งให้แม่บ้านนำไปทิ้ง เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับ พยาบาลคนดังกล่าวและแม่บ้าน ในข้อหาทำลายวัตถุพยานมีเจตนาในการช่วยเหลือผู้ต้องหาให้พ้นผิด เนื่องจากทำให้วัตถุพยานในคดีสำคัญหายไป 

 

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า การกระทำของพยาบาลคนดังกล่าว ถือว่ามีพฤติการณ์น่าสงสัยเพราะโกหกญาติของผู้ตายว่าคืนให้ไปแล้ว แต่ต่อมากลับรับว่าได้นำกางเกงในแยกใส่ถุง ส่งให้แม่บ้านนำไปทำลายอีก โดยอ้างว่าเป็นขยะติดเชื้อ ทั้งที่กางเกงชั้นในไม่ใช่ขยะติดเชื้อและเป็นสมบัติส่วนตัวของผู้ตายจะต้องคืนให้ญาติเท่านั้น 

 

ส่วนกรณีที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลออกมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนระบุว่า อาจมีความเป็นไปได้ที่การเร่งรีบในการช่วยเหลือคนไข้ทำให้เกิดการตกหล่น ซึ่งตามระเบียบแล้วจะเก็บทรัพย์สินของคนไข้ไว้ 7 วันหากไม่มีการติดต่อก็จะนำไปทำลาย พร้อมตั้งข้อสังเกตุว่าก่อนหน้านี้ตนและพ่อน้องหญิงได้เข้าไปดูภาพจากกล้องวงจรปิดมาแล้ว แต่ล่าสุดผู้อำนวยการโรงพยาบาลกลับบอกว่ากล้องเสีย ซึ่งพฤติการณ์ดังกล่าวมีพิรุธอย่างมาก ซึ่งหากบอกความจริงแต่แรกว่านำไปทิ้งก็จะไม่ติดใจอะไร 

 

อย่างไรก็ตามคดีนี้ครอบครัวน้องหญิงยังยื่นฟ้องแพ่งเรียกร้องค่าเสียหายจากทางโรงพยาบาลดังกล่าวด้วย