ครอบครัว‘น้ำหวาน’ตั้งข้อสังเกตุ ลูกสาวถูกล่วงละเมิดทางเพศ

19:58 6 สิงหาคม 2561 722
ตำรวจหนองบัวลำภูเร่งรัดคดีน้องน้ำหวานหลังเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ขณะที่ครอบครัวตั้งข้อสังเกตุ ลูกสาวอาจถูกล่วงละเมิดทางเพศก่อนประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต

วันนี้ (6 ส.ค. 61) นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมนายไพโรจน์ สำราญ และนางสาวหนูกรรณ์ บุญน้อย พ่อและแม่ของนางสาววรรณวิสา สำราญ หรือน้องน้ำหวาน วัย 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเอกชนในกรุงเทพที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนต้นไม้ในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ชนวีร์ ชมาฤกษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู และ พ.ต.อ.ธนัช วิเสฏโฐ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองหนองบัวลำภู เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ญาติตั้งข้อสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของน้องน้ำหวานใน 7 ข้อพิรุธประกอบด้วย 1. กางเกงขาสั้นกลับด้าน และไม่รูดซิป,2. กางเกงในหาย,3. เสียชีวิตที่เบาะหน้าข้างคนขับ ซึ่งขัดแย้งกับที่เพื่อนบอกว่ามาส่งเบาะหลัง,4. คนขับหายไม่อยู่ในรถ,5. สภาพการตายไม่เหมือนอุบัติเหตุรถชน,6. ผู้ตายไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย แต่ใบหน้าไม่มีแผลหรือรอยช้ำ แต่คอหัก และ 7.หากรถชน เหตุใดศพไม่เอียงไปข้างใดข้างนึงสภาพคล้ายคนนอนหลับปกติ อย่างไรก็ตาม ได้มีการนำเพื่อนของน้องน้ำหวานไปให้ข้อมูลกับตำรวจด้วย

 

ขณะที่ พ.ต.อ.สวัสดิ์ เตียวิรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู (รองผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู) กล่าวว่า ผลการชันสูตรศพเบื้องต้นจากโรงพยาบาลอุดรธานีโดยการฉายรังสีไม่พบเชื้ออสุจิของผู้ชายในอวัยะเพศของผู้ตาย ซึ่งอาจเป็นเพราะมีการสวมใส่ถุงยางอนามัย ขณะเดียวกันญาติได้แสดงความจำนงที่จะส่งศพน้องน้ำหวานไปชันสูตรซ้ำอย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งทางตำรวจหนองบัวลำภูได้ดำเนินการให้แล้ว

 

 

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนแบ่งสำนวนการสอบสวนออกเป็น 2 สำนวนคือ สำนวนอุบัติเหตุคดีจราจร ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และสำนวนชันสูตรพลิกศพ มีสอบปากคำพยานไปแล้วหลายปาก รวมถึงการรวบรวมข้อมูลทางการสืบสวนเกี่ยวกับกล้องวงจรปิด หากมีพยานหลักฐานอื่นที่เชื่อได้ว่าการเสียชีวิตของผู้ตาย เกิดจากการฆาตกรรมให้ดำเนินคดีกับผู้นั้นได้เลย

 

ขณะที่พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรอผลการผ่าพิสูจน์หาพยานหลักฐานจากศพผู้ตาย จากแผนกนิติเวชโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และโรงพยาบาลตำรวจมาประกอบการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของผู้ตายอย่างแท้จริง

 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กำชับให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรอบคอบ ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และต้องสามารถตอบคำถามสังคมได้ และให้ฝ่ายสืบสวนหาพยานหลักฐานให้ครบทุกมิติ