กองทัพระดมกำลัง-ยุทโธปกรณ์ช่วยน้ำท่วมเพชรบุรี

18:57 6 สิงหาคม 2561 1,241
กองทัพยืนยันพร้อมระดมกำลังพลและยุทโธปกรณ์เพิ่มช่วยชาวเพชรบุรี สนับสนุนการบริหารวิกฤตน้ำเขื่อนแก่งกระจาน

วันนี้ (6 ส.ค. 61) พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า หลังจากที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการด่วน ให้ทุกเหล่าทัพจัดกำลังพลและเครื่องมือช่างระดมเข้าไปช่วยสนับสนุนการแก้ปัญหาบริหารจัดการน้ำในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี เพื่อช่วยเหลือประชาชนจากผลกระทบของการระบายน้ำจากเขื่อนแก่งกระจาน

 

ปัจจุบัน กองทัพไทยโดยทุกเหล่าทัพในพื้นที่ได้จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์รวมทั้งเครื่องมือช่าง เร่งเข้าไปเสริมและสนับสนุนการทำงานของกรมชลประทานและส่วนราชการอื่นๆในพื้นที่ ร่วมป้องกันและแก้ปัญหาในพื้นที่เสี่ยง ด้วยการขุดลอกคลองเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำในพื้นที่อำเภอท่ายาง,การติดตั้งระบบสูบน้ำบริเวณเขื่อนแก่งกระจาน,การติดตั้งเรือผลักดันน้ำจำนวน 20 ลำ,เร่งระบายน้ำในแม่น้ำเพชรบุรี,การบรรจุกระสอบทรายจัดทำแนวป้องกันน้ำ และเสริมความมั่นคงพนังกั้นน้ำตามแนวตลิ่งในพื้นที่อำเภอเมือง รวมทั้งยังช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของไปยังพื้นที่ปลอดภัย

 

ทั้งนี้ ได้จัดตั้งศูนย์บรรเทาสาธารณภัยเหล่าทัพติดตามสถานการณ์และเตรียมความพร้อมให้การสนับสนุนช่วยเหลือเพิ่มเติมให้ทันต่อสถานการณ์