ทูตไทยในจาการ์ตายัน ไม่มีคนไทยได้รับผลกระทบแผ่นดินไหวลอมบอก

18:32 6 สิงหาคม 2561 1,804
เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงจาการ์ต้ายืนยัน ไม่มีคนไทยรับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวที่เกาะลอมบอกครั้งที่สอง แนะ นักท่องเที่ยวไทยตรวจสอบเที่ยวบินของสนามบินก่อนเดินทาง

วันนี้ (6 ส.ค. 61) นายทรงพล สุขจันทร์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเชีย กล่าวยืนยันว่า ไม่มีรายงานคนไทยได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.0 ริกเตอร์ทางทิศเหนือของเกาะลอมบอก เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (5 ส.ค.) ซึ่งสั่นสะเทือนถึงเกาะบาหลี โดยระบุว่า สำหรับนักเรียนปอเนาะชาวไทย 16 คนที่พักอาศัยในพื้นที่ใกล้เคียง รับทราบว่าทุกคนปลอดภัยดี

 

ขณะที่สถานทูตขอแนะนำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยในพื้นที่ใช้ความระมัดระวังและติดตามข่าวสารจากทางการอินโดนีเซียอย่างสม่ำเสมอ โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลข่าวสารและเที่ยวบินขาเข้า - ออกของท่าอากาศยานนานาชาติลอมบอกทางเว็บไซต์ https://lombok-airport.co.id/id และทวิตเตอร์ https://twitter.com/lia_ap1 และข้อมูลข่าวสารและเที่ยวบินขาเข้า - ออกของท่าอากาศยานนานาชาติ Ngurah Rai บนเกาะบาหลี ทางเว็บไซต์ https://bali-airport.com/en และทวิตเตอร์ https://twitter.com/baliairports

 

ทั้งนี้ สามารถติดต่อหมายเลขฉุกเฉินของสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ เมืองเดนปาซาร์ (บาหลี) +62 - 813 373 – 166 - 69 และหมายเลขฉุกเฉินของสถานเอกอัครราชทูตฯ +62 - 811 – 186 - 253 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง