นายกฯเตรียมลุยเมืองเพชรฯ ตรวจพท.น้ำท่วม

15:17 6 สิงหาคม 2561 1,331
นายกรัฐมนตรีเตรียมลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมเพชรบุรี 8 ส.ค.นี้ คาดรับมือได้ พร้อมขอสื่อเสนอข่าวให้ประชาชนเตรียมพร้อม อย่างสร้างความตื่นตระหนก

วันนี้ (6 ส.ค. 61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยันถึงการลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย จังหวัดเพชรบุรี ในวันที่ 8 ส.ค.นี้ว่า จะเดินทางไปลงไปยังพื้นที่ประสบอุทกภัย แต่ในช่วงนี้ขอให้รองนายกรัฐมนตรีและส่วนราชการไปติดตามสถานการณ์ก่อน เพราะกังวลว่าหากนากยรัฐมนตรีลงพื้นที่ทันทีจะเกิดความวุ่นวาย ซึ่งตัวนายกรัฐมนตรีจะลงไปติดตามสถานการณ์หลังจากนั้น

 

นายกรัฐมนตรี ยังคาดว่า จะสามารถรับมือสถานการณ์อุทกภัยในครั้งนี้ได้ แต่ยังไม่ยืนยันเพราะเป็นเรื่องของธรรมชาติที่เมื่อเกิดพายุฝนก็จะต้องดูแล หาวิธีการรับมือ และเขื่อนรับน้ำก็ยังคงแข็งแรงดี พร้อมขอให้สื่อมวลชนอย่านำเสนอข่าวทำให้ประชาชนต้องตื่นตระหนก โดยขอให้สื่อมวลชนไปศึกษามาตรการการรับมือของรัฐบาลและนำไปสร้างความเข้าใจให้ประชาชนเก็บข้าวของขึ้นที่สูง ย้ายสัตว์เลี้ยงออกจากพื้นที่พร้อมอพยพ ไม่ใช่โหนกระแสนำเสนอแต่การคาดการณ์ว่าน้ำจะกระจายวงกว้างไปอำเภอใด ซึ่งเท่ากับว่าไม่ได้ช่วยอะไรเลยพูดกันอยู่เพียงข้างเดียวและรัฐบาลก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ