ฉุน!เที่ยวผับอยู่ดีๆเจอสาวปริศนาตบหน้า ข้อหาอ่อยแฟน

10:50 6 สิงหาคม 2561 2,553
สาวเที่ยวผับงง! เต้นอยู่ดีๆ โดนสาวอีกคนตบหน้า ใส่ความมองอ่อยแฟนตัวเอง ขอยอมเสียค่าปรับ ทนายเตือนหากเป็นความเสียเงินหมื่นไม่ใช่แค่พันเดียว

วันนี้(6ส.ค.61)ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 1.43 นาที เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะเจ้าตัวปะทะคารมกับสาวคู่กรณี ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า เจ้าตัวถูกตบหน้าทั้งที่ไม่รู้จักกัน ส่วนสาเหตุอ้างว่า มาจากที่สาวคู่กรณีไม่พอใจที่ตนไปมองแฟนหนุ่มอีกฝ่าย

 

โดยการสนทนาภายในคลิป ระบุว่า มาเที่ยวและไม่รู้จักแฟนหนุ่มและไม่เคยพูดคุยหรือเดินเข้าไปชนแก้วเลย ซึ่งหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของผู้หญิงเสื้อแดงในคลิปว่ามีความหึงหวงแฟนหนุ่มจนเกินไป และอาจจะอยู่ในอาการมึนเมา

 

ล่าสุด ผู้เสียหายที่อ้างว่าถูกตบหน้า โพสต์เฟซบุ๊กมีใจความว่า หลังจบคลิป เธอเลือกที่จะให้เค้าขอโทษ แต่เค้าไม่ยอม ให้ไปแจ้งความอย่างเดียว เธอเลยเลือกที่จะโพสต์คลิป เพื่อให้เห็นคำพูดที่เค้าท้าทายและย้ำว่าเค้ารอไปเสียค่าปรับ

 

ทั้งนี้ ผู้หญิงและผู้ชายในคลิป ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน เธอไม่เคยคุย ไม่เคยแม้แต่ใกล้ หรือ มองหน้า ผู้ชาย และ ผู้หญิงคู่นี้เลย #พึ่งรู้ว่าสังคมสมัยนี้มันน่ากลัวแค่ไหนก็ตอนมาเจอกับตัวเอง

 

ด้านนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ระบุว่า ทุกวันนี้หลายคนกำลังเข้าใจผิดว่า ถ้ามีปากเสียงเถียงกันแล้วบันดาลโทสะตบหน้าก็เสียค่าปรับ 1,000 บาท ซึ่งความจริงได้มีการแก้กฎหมาย เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ให้เพิ่มโทษปรับเป็น หนึ่งหมื่นบาท ซึ่งหลายคนยังเข้าใจผิดกันอยู่ว่า ตบหน้าจ่ายแค่พันเดียว

 

ทนายรณณรงค์ ยืนยันว่า กรณีดังกล่าว หากมีการตบกันเกิดขึ้นจริงแต่ไม่ได้รุนแรงและใบหน้าผู้เสียหายไม่มีรอยฟกช้ำ และอาจแค่ผลักหัวผู้ก่อเหตุ ก็มีความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 391 ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน หนึ่งหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ส่วนถ้าผู้เสียหาย ปากแตก ใบหน้ามีร่องรอยฟกช้ำถือว่า มีความผิด เป็นการทำร้ายร่างกาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295 ผู้ใดทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ  ขณะเดียวกัน ผู้เสียหาย ยังฟ้องร้อง เรียกเงินค่าทำขวัญ ได้อีกด้วย อยู่ที่ความพึงพอใจ แต่ส่วนใหญ่ คดีทำนองนี้ จะเรียกค่าเสียหายกันประมาณสองหมื่นบาท