'บลูเวฟ'ทุบ'เอเร็ม'5-1 ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย

08:42 5 สิงหาคม 2561 1,055
ศุภวุฒิ แฮตทริก! "พีทีที บลูเวฟ" ทุบ "เอเร็ม" 5-1 ศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียเอเชีย 2018 กลุ่มซีนัดที่ 2

 

วันนี้( 5 ส.ค.61) การแข่งขันฟุตซอล ชิงแชมป์ สโมสรเอเชีย เอเชีย 2018 ประจำวันที่ 4 ส.ค. เวลา 14.00 น. ที่สนาม กอร์ อมอง โกโร เป็นการพบกัน ในกลุ่ม ซี นัดที่ 2 ระหว่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย) ทีมจ่าฝูง มี 3 คะแนน ผลงานนัดแรก เอาชนะ วิค ไวเปอร์ส (ออสเตรเลีย) 9-2 พบ เอฟซี เอเร็ม (คีร์กิซสถาน) รองจ่าฝูง ที่มี 3 คะแนน เท่ากัน แต่ประตูได้เสียเป็นรอง ผลงานนัดแรก เอาชนะ อัล ซาลิยา (กาตาร์) 4-1

 

เริ่มเกมมา 3 นาที เป็น พีทีที บลูเวฟ ออกนำ 1-0 จากจังหวะ ตั้งลำซัดเต็มข้อของบริเวณจุดโทษที่สองของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

 

น.8 "บลูเวฟ" มาได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 จากจังหวะตัดบอลจากกลางสนามของ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ก่อนที่เจ้าตัวจะผ่านบอลมาให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ยิงโล่งๆเข้าไป นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ขึ้นนำเป็น 3-0 จากจังหวะสวนกลับของ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ทางฝั่งขวาของผ่านบอลเข้ากลางมาให้ รูดิมาร์ เวนันซิโอ้ "ซาป้า" ซัดจ่อเข้าประตู 

 

ครึ่งหลังเริ่มมาเป็นทาง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่ครองเกมบุกอยู่ฝ่ายเดียว จนมาถึง น.23 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ก็มายิงประตูหนีห่างให้กับทีมเป็น 4-0 และเป็นแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้ จากนั้นนาทีเดียวกัน กฤษดา วงษ์แก้ว ก็มาทำประตูให้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี หนีห่าง เอฟซี เอเร็ม เป็น 5-0

 

น.28 เอฟซี เอเร็ม มาได้ประตูตีไข่แตกไล่มาเป็น 1-5 จากการหลุดไปยิงของ กัวทาเยฟ อาดิเลท

 

จบเกม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เอาชนะ เอฟซี เอเร็ม 5-1 ส่งผลให้ทีม "ฉลามพลังเพลิง" เก็บเพิ่มเป็น 6 คะแนนเต็ม นำจ่าฝูงในกลุ่มซี

 

ขณะที่ผลการแข่งขันอีกคู่ที่เตะพร้อมกัน เกมในกลุ่มดี อีกหนึ่งตัวเต็งอย่าง เมส ซุนกุน (อิหร่าน) ถล่ม AGMK (อุซเบกิสถาน) ไป 9-1 

 

ส่วนอีกคู่ในสายซี จะลงเตะในเวลา 18.00 น. อัล ซาลิยา พบ วิค ไวเปอร์ส ซึ่งหาก อัล ซาลิยา ไม่สามารถเอาชนะได้จะทำให้ทีม ฉลามพลังเพลิง" เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายทันที

 

หลังเกม "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม "ฉลามพลังเพลิง" กล่าวว่า "เป็นเกมที่ดีทั้ง 2 เกมแรก เราเล่นกันได้อย่างลงตัวทั้งชุดแรกและชุดที่สอง และสกอร์ชนะ 5-1 ในเกมนี้เกิดขึ้นจากการเล่นเกมรับของเรา การเล่น เอเร็ม แน่นอนว่าเราโดนเข้าแบบถึงลูกถึงคนซึ่งสิ่งที่นักเตะของเราทำได้ดีและเป็นข้อได้เปรียบในเกมนี้เลยคือ ความเร็วของนักเตะ"  

 

ขณะที่ทางด้าน "เจ้าอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง  หน้าเป้าของทีม เผยหลังทำแฮตทริก ว่า "เกมนี้ก็เป็นการเพิ่มความมั่นใจหลังทำแฮตทริกได้ และก็ต้องยกเครดิตให้เพื่อร่วมทีมด้วย รวมถึงเรื่องของราวัลนักเตะยอดเยี่ยมหลังเคยทำได้ในปี2013 ปีนี้ก็มีหวังใว้ หลังจากที่ 2 เกมแรก เราทำผลงานได้ดีและอยู่ในฟอร์มที่กำลังมั่นใจ อีกทั้งเป้าหมายใหญ่ที่จะพยายามป้องกันแชมป์ให้ได้" 

 

สำหรับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เป็นนักเตะไทยเพียงคนเดียวในรายการฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ที่เคยคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม