ตร.แนะ'เสี่ยอ้วน'มอบตัว ก่อนถูกจับตาย

12:07 3 สิงหาคม 2561 875
ผบช.ภ.2สั่งเร่งล่าตัว "เสี่ยอ้วน" ตัวการสำคัญฆ่า2หนุ่ม-สาวเขาชีจรรย์ แนะขอให้เร่งเข้ามอบตัวเพื่อป้องกันถูกจับตาย

วันนี้( 3 ส.ค.61) นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน หรือ ป๊อปปี้  ลูกน้องคนสนิทของนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ถูกควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำเครียดตลอดคืนที่ผ่านมาที่สถานีตำรวจภูธรนาจอมเทียน และช่วงเช้าวันนี้ตำรวจได้นำตัวไปฝากขังที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา เพื่อที่จะแยกขังกับ นายเกียรติศักดิ์ หรือบอล สุรางค์แสงมีบุญ ส่วนคำให้การของ นายป๊อปปี้ ยอมรับว่าได้เดินทางมาด้วยกันกับ เสี่ยอ้วน จริง แต่ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการสังหารแต่อย่างใด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจรถเก๋ง โตโยต้า ยาริส สีขาวทะเบียน 1 กฏ -9490 กทม ที่ทำหน้าที่คุ้มกันทีม เสี่ยอ้วน และคอยขับรถตามประกบรถทีมผู้ตายตลอดเวลาก่อนจะทำการก่อเหตุ

 

ส่วนช่วงบ่ายวันนี้ ตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ไปทำแผนเพิ่มเติม โดยจะนำไปชี้จุดเกิดเหตุและจุดต่างๆที่ขับรถติดตามเหยื่อทั้ง 2 จนกระทั่งถูกยิงเสียชีวิต

 

ทั้งนี้ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 สั่งกำชับให้ตำรวจคุมเข้มในการควบคุมตัว นายจิรศักดิ์และนายเกียรติศักดิ์ เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาคดีอุกฉกรรจ์และอันตราย พร้อมกับสั่งให้เร่งติดตามจับกุม เสี่ยอ้วน และทีมผู้ก่อเหตุที่ยังหลบหนี โดยขอให้เข้ามอบตัวกับตำรวจโดยเร็ว พื่อป้องกันการถูกจับตาย

 

สำหรับผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุยิง นายอนันตชัย หรือ ฟอส และนางสาวปวีณา หรือ สปาย เสียชีวิต ที่ลานจอดรถหน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 3 คน คือ นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ ,นายเกียรติศักดิ์ สุรางแสงมีบุญ คนขับรถพาเสี่ยอ้วนหลบหนี และนายสายันต์ ศรีสุข ทำหน้าที่คนชี้เป้า

 

โดยสามารถยึดปืน 4 กระบอก พร้อมเงินสด 99,000 บาท ซึ่งเป็นเงินค่าจ้าง 1 แสนบาท แต่ผู้ต้องหาได้ใช้จ่ายไปแล้ว 1,000 บาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อตรวจสอบว่า ปืนกระบอกใด ที่ใช้ก่อเหตุ ส่วนเสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาคนสำคัญ อยู่ระหว่างการเร่งติดตามจับกุมตัว ท่ามกลางข่าวว่าได้หลบหนีไปฝั่งประเทศกัมพูชาแล้ว