รวบแล้ว!สีกาโดดถีบพระสงฆ์หลังลอบขโมยเงินบริจาค

14:02 2 สิงหาคม 2561 1,069
ตำรวจจับกุมหญิงสาวงัดตู้บริจาคภายในวัดกลางบางแก้ว จังหวัดนครปฐม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังภาพวงจรปิดชี้ชัดใช้เท้ากระโดดถีบพระสงฆ์จนกระเด็น

วันนี้ (2 ส.ค. 61) จากเหตุการณ์ที่หญิงสาวพาลูกวัย 3 – 4 ขวบเข้าไปขโมยเงินบริจาคภายในวัดกลางบางแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เมื่อ3 วันที่ผ่านมา โดยพระสงฆ์ภายในวัดจับได้ จึงถูกว่ากล่าวตักเตือน แต่ถูกหญิงสาวคนดังกล่าวกระโดดถีบพระและตรงเข้าทำร้ายร่างกายก่อนจะหลบหนีไป

 

ล่าสุด วันนี้ตำรวจภูธรนครชัยศรีสามารถจับกุมตัวนางสาวอรวรรณ์ ปานเจริญ อายุ 34 ปีได้ที่บ้านพักในตำบลท่าตำหนักและนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยยอมรับว่าเข้าไปงัดโลงศพขโมยเงินบริจาคจริง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเข้ามาขโมยเงินไปแล้วครั้งหนึ่งได้เงินไปกว่า 10,000 บาท และเงินที่ได้ก็จะนำไปเสพยาเสพติด ตำรวจจึงนำตัวไปขอขมาหน้าพระประธานภายในอุโบสถพร้อมทั้งนำดอกไม้ธูปเทียนไปขอขมาที่ได้กระทำการล่วงเกินต่อพระภิกษุสงฆ์รูปดังกล่าว

 

ทั้งนี้ พระเบิร์ด ที่ถูกทำร้ายเปิดเผยว่า สีกาคนดังกล่าวเคยเข้ามาขโมยเงินบริจาคในวัดหลายครั้งแล้ว พระสงฆ์พยายามว่ากล่าวตักเตือนไปหลายครั้งแต่ก็ยังกลับเข้ามากระทำความผิดอีก ล่าสุดงัดโลงศพจนฝาโลงแตกต้องให้ช่างมาซ่อม จึงเข้าแจ้งความให้มาทำข้อตกลงว่าจะไม่กลับเข้ามาในวัดอีกโ ดยที่พระสงฆ์เองไม่ต้องการดำเนินคดี แต่สุดท้ายก็ยังกลับมาก่อเหตุอีกและทำร้ายร่างกายประสงฆ์จึงจำเป็นต้องแจ้งความดำเนินคดี