มิ้งอ่วม! กัปตัน-ครอบครัวยื่นฟ้องแพ่งและอาญา

09:16 2 สิงหาคม 2561 2,369
มหากาฬต่อเนื่อง "กัปตัน ชลธร" และครอบครัวร่อนจดหมายยื่นฟ้อง "มิ้ง ศวภัทร" อดีตแฟนสาว2ข้อหาทั้งแพ่งและอาญา

วันนี้( 2 ส.ค.61) ยังคงเป็นกระแสร้อนแรงต่อเนื่อง สำหรับเรื่อง "มิ้ง ศวภัทร สุนทรนันท" อดีตแฟนสาวนอกวงการของนักแสดงหนุ่ม "กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง" ที่ก่อนหน้าได้ออกมาแถลงว่าตนเองตั้งท้องกับฝ่ายชาย และต่อมาก็ประกาศผ่านอินสตาแกรมว่าตัวเองนั้นได้แท้งลูกไปแล้ว พร้อมยอมรับวมีการยืมปัสสาวะของคนรู้จักมาจริงและขอกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ จนทำให้มีแฮชแท็ก #มิ้งโป๊ะแตก ว่อนโลกออนไลน์ถึงในปัจจุบัน จนต่อมาครอบครัวกัปตัน ได้ส่งจดหมายชี้แจงเตรียมให้ทีมทนายความดำเนินคดีกับสาวมิ้งเพื่อให้เรื่องดังกล่าวเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม

 

ล่าสุดวานนี้( 1 ส.ค.61) หนุ่มกัปตันและครอบครัวได้ส่งจดหมายชี้แจงถึงสื่อมวลชนถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนินการฟ้องร้องมิ้ง โดยยื่นฟ้องทั้ง 2 คดี คือ 1.คดีอาญาต่อศาลอาญา ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา 2. คดีแพ่ง ต่อศาลแพ่งในฐานความผิดละเมิดการกล่าวหรือไขข่าวแพร่หลาย (โดยไม่ได้เรียกค่าเสียหาย) 

 

โดยทำการยื่นฟ้องทั้งสองคดีเมื่อวันที่ 1 ส.ค.61 ซึ่งคดีจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมของศาล ในการสืบหาความจริงต่อไป จึงขอเรียนชี้แจงสื่อมวลชน และหากมีความคืบหน้าจะชี้แจงผ่านเอกสารเท่านั้น เพื่อเป็นข้อมูลในการนำเสนอข่าวตามข้อเท็จจริงได้ถูกต้องครบถ้วน ขอแสดงความนับถือ กัปตันและครอบครัว