แอร์เอเชียจัดเที่ยวบิน รับนทท.ติดเกาะลอมบอกกลับไทย

17:26 31 กรกฎาคม 2561 1,981
สายการบินแอร์เอเชียจัดเที่ยวบินรับนักท่องเที่ยวไทยติดเกาะลอมบอก หลังเกิดแผ่นดินไหวในอินโดนีเซียกลับประเทศไทย พร้อมจัดรถรับ - ส่งถึงสนามบิน

วันนี้ (31 ก.ค. 61) นายทรงพล สุขจันทร์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตาหารือกับประธานบริษัทแอร์เอเชียเกี่ยวกับการสำรองที่นั่งกับบริษัทฯกลับไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มีการสำรองที่นั่งกับบริษัทฯอยู่แล้วแต่พลาดเที่ยวบินเนื่องจากเหตุแผ่นดินไหว

 

โดยบริษัทแอร์เอเชียพยายามหาที่นั่งให้ในเส้นทางต่างๆแล้ว พบว่ามีไม่เพียงพอ ต่อมาบริษัทฯจึงแจ้งว่าจะส่งเครื่องบินของบริษัทฯมารับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ที่เกาะลอมบอก (Lombok) ในช่วงเย็นของวันนี้ ซึ่งถือเป็นการดูแลลูกค้าของบริษัทฯ ที่บางส่วนที่มีตั๋วอยู่แล้ว และจะเดินทางกลับในวันอื่นตามที่มีตั๋วอยู่แล้ว

 

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน นายทรงพล สุขจันทร์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เดินทางไปสนามบินนานาชาติลอมบอกเพื่อช่วยดูแลความเรียบร้อยในการส่งนักท่องเที่ยวไทยอีกรอบหนึ่งจำนวน 65 คนที่ประสบเหตุแผ่นดินไหวกลับไทย โดยบริษัทแอร์เอเชียได้จัดเที่ยวบินพิเศษมารับ ซึ่งเอกอัครราชทูตไทยได้แสดงความขอบคุณแอร์เอเชียมา ณ ที่นี้ด้วย

 

นายทรงพล กล่าวว่า นักท่องเที่ยวไทยดีใจที่ได้กลับไทยและขอบคุณสถานเอกอัครราชทูตที่ได้ช่วยเหลือดูแลด้วยดีมาโดยตลอด ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ (1 ส.ค.) จะมีนักท่องเที่ยวไทยอีก 4 รายที่จะเดินทางกลับไทยและไปจุดหมายอื่นในวัน ซึ่งสถานเอกอัครราชทูตจะได้จัดรถไปส่งให้ที่สนามบิน

 

ทั้งนี้ นายทรงพลกล่าวต่อว่า ภายในวันที่ 1 ส.ค.นักท่องเที่ยวไทยที่ลงมาจากภูเขาไฟรินจานีจะเดินทางออกนอกพื้นที่ทั้งหมด ทางสถานทูตขอให้คนไทยที่ยังคงเดินทางท่องเที่ยวอยู่ในอินโดนีเซียติดตามข่าวสารจากทางการอินโดนีเซียอย่างใกล้ชิด และหากต้องการความช่วยเหลือใดให้ติดต่อกับสถานเอกอัครราชทูตได้ทันที