ฝรั่งเศสช็อก!นศ.สาวเผยคลิปถูกชายลวนลามตบหน้า

13:05 31 กรกฎาคม 2561 4,104
นศ.สาวชาวฝรั่งเศสเผยแพร่คลิปถูกชายใช้คำพูดลวนลามทางเพศตบหน้าในคาเฟ่กลางเมือง ทางการเตรียมประกาศใช้กฎหมายใหม่ลงโทษ

วันนี้(31ก.ค.61)มาเรีย ลาเกอร์ นักศึกษาสาววัย 22 ปี ได้แชร์ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ได้จากร้านคาเฟ่ริมถนนในกรุงปารีส หลังถูกชายคนหนึ่งตบหน้าเธอ ขณะที่เธอขอให้เขาหยุดใช้วาจาลวนลามทางเพศ ซึ่งคลิปดังกล่าวมีผู้เข้ามาชมเป็นจำนวนกว่าล้านวิว และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในฝรั่งเศส

 

เธอให้สัมภาษณ์วิทยุฝรั่งเศสเมื่อว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันองคารที่แล้ว หลังจากกลับจากทำงาน ได้เดินทางกลับบ้านผ่านถนนในเขตที่ 19 ของกรุงปารีส มีชายคนหนึ่งใช้คำพูดหยาบคาย และใช้เสียงในทำนองทางเพศยั่วยุเธอ เธอบอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรก ซึ่งเธอไม่พอใจและบอกว่าหุบปาก โดยคิดว่าชายคนนั้นคงไม่ได้ยิน แต่เขากลับได้ยินและโกรธจัด พร้อมกับขว้างที่เขี่ยบุหรี่ใส่เธอ แต่พลาดไปเพียงนิดเดียว

 

หลังพูดโต้เถียงกัน ชายคนดังกล่าวก็เดินตรงมายังเธอพร้อมกับตบหน้าอย่างแรง และยังตะโกน่าเธอ ซึ่งกล้องวงจรปิดของร้านกาแฟแถวนั้นบันทึกภาพเอาไว้ได้ ขณะที่ผู้คนซึ่งนั่งอยู่ที่ร้านคาเฟ่ ก็ได้ต่อว่าชายคนดังกล่าว โดยมีชายคนหนึ่งที่นั่งอยู่คว้าเก้าอี้ไปหาคนที่ทำร้ายเธอ จากนั้นเธอก็ได้กลับบ้าน แต่ก็ตัดสินใจกลับไปที่ร้านคาเฟ่ทันทีเพื่อขอพยานและหลักฐานในการเข้าแจ้งความกับตำรวจ

 

นางสาวลาเกอร์ บอกว่าการตอบโต้การกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องยาก แต่ผู้หญิงทุกคนก็มักถูกกระทำ จึงคิดว่าเรื่องนี้เก็บเงียบไว้ไม่ได้แล้ว จึงตัดสินใจออกมาเรียกร้องดังกล่าว

 

ขณะที่รัฐมนตรีเพื่อสิทธิและความเท่าเทียมของฝรั่งเศส ได้ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์เลอ ปาริเซียน ว่ามีผู้หญิงจำนวนมาก ร้องเรียนว่าถูกละเมิดทางเพศตามท้องถนนในขณะที่ฝรั่งเศสฉลองชัยชนะได้แชมป์ฟุตบอลโลกเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยขอให้พยานไปให้ปากคำเรื่องนี้ในทุกคดี และว่ากฎหมายใหม่ที่จะใช้ในฤดูใบไม่ร่วงนี้มีเป้าหมายจะให้สังคมต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศ โดยผู้กระทำผิดจะต้องถูกปรับเป็นเงิน 90-750 ยูโร โดยมาตรการนี้ได้รับการสนับสนุนจากส.ส.ในเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา และมีกำหนดจะผ่านการพิจารณาในขั้นตอนสุดท้ายในรัฐสภาภายในสัปดาห์นี้