หินร่วงทุกชม.! คนไทยติดเขาปีนขึ้นที่สูง รอการช่วยเหลือ

10:03 30 กรกฎาคม 2561 2,099
สาวไทยติดเขาในอินโดฯอัปเดตความคืบหน้าเผยมีหินร่วงทุกชม. ล่าสุดคณะกำลังปีนขึ้นที่สูงรอการช่วยเหลือ

วันนี้ (30 ก.ค.61) จากกรณีเกิดแผ่นดินไหว ขนาด 6.4 บริเวณเกาะลอมบอก ประเทศอินโดนีเซียส่งผลกระทบไปถึงแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆรวมไปถึงภูเขาไฟรินจานี ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า 'หนูภา แว่น' ได้รายงานว่ามีคนไทยเป็นจำนวนมากติดอยู่บนภูเขาไม่สามารถเดินทางออกไปได้เนื่องจากภูเขาถล่ม แต่ทุกคนยังปลอดภัยดี

 

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก หนูภา แว่น ได้อัพเดตความคืบหน้าการช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ว่า " ขณะนี้กำลังเดินขึ้นไปบนเขา ไม่ต้องเป็นห่วงทุกคนไหว เมื่อคืนมีเสียงหินร่วงทุกชม. มีแผ่นดินไหวช่วงตีสาม อากาศ 12” หนาวเหน็บ ดาวสวย ภานอนไม่หลับ 
ทางการแจ้งว่า

 

ข้อความที่คุยกับ​ ผอ.ต๋อม ท่านรมต.ฝากให้กำลังใจและฝากส่งขอความนี้ถึงน้องภาและเพื่อนค่ะ

 

เรียนเจ้ากรมข่าวทหารบกครับ ขออนุญาตเรียนอัพเดทสถานการณ์ครับ ขณะนี้จุดที่มีคนไทยอยู่3ใน4 จุด ทางเจ้าหน้าที่อินโดนิเซียได้ทำการอพยพนักท่องเที่ยวออกมาเรียบร้อยแล้วเหลืออีกหนึ่งจุดที่เป็นจุดใหญ่สุด ที่มีนักท่องเที่ยวไทยอยู่ประมาณ 300 คน ยังไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่ได้ทางบก แต่ทางเจ้าหน้าที่กำลังเข้าพื้นที่ทางอากาศโดยเฮลิคอปเตอร์อยู่ครับ

 

ผช.ทูตทหารบกไทยที่จากาตาร์จะเดินทางเข้าพื้นที่พรุ่งนี้เช้าไฟล์ทแรกครับ ออกจากจาการ์ตาเวลา 05.45 น. ถึงที่ลอมบอกเวลา 08.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น +1 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯครับ

 

ติดต่อเลขา​นรม.ได้แล้ว..ผมคุยกับรมช.กต.วีระศักดิ์แล้ว​ และ​ รมช.กห.ชัยชาญแล้ว

 

พรุ่งนี้เช้าก่อน10.00 น. ผช.ทูตทหารไทยจะบินถึงลอมบอกนะครับ ได้ประสานใกล้ชิดกับท่านทูตทรงพลและท่านทูตได้ติดต่อกับคนไทยที่ติดอยู่แล้วครับ หนาวจัง"