คุมสาวทอมโหด!ฝากขัง-ค้านประกันตัว

12:17 25 กรกฎาคม 2561 1,255
ตำรวจคุมตัวสาวทอมที่ทำร้ายแฟนสาวอาการสาหัสฝากขังศาลผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีพฤติกรรมหลบหนีและข่มขู่พยานที่เห็นเหตุการณ์

วันนี้ (25 ก.ค. 61) พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน คุมตัวนางสาวกาญจนา สินประเสริฐ ผู้ต้องหาคดีทำร้ายร่างกายนางสาวพิมพ์พิไล ปักษี แฟนสาวจนได้รับบาดเจ็บสาหัสไปฝากขังผัดแรกที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนมีความเห็นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติกรรมข่มขู่ผู้เห็นเหตุการณ์ไม่ให้เข้าช่วยเหลือและมีพฤติกรรมหลบหนีหลังก่อเหตุ

 

โดยการสอบปากคำนางสาวกาญจนา ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามภาพในกล้องวงจรปิดที่ใช้หมวกกันน็อคตีเข้าที่ใบหน้าและทำร้ายร่างกายแฟนสาวจริง เนื่องจากวันเกิดเหตุได้เมาสุราจนขาดสติ และหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย จนตำรวจออกหมายจับและติดตามจับกุมตัวมาได้ และเมื่อวานนี้ (24 ก.ค.) ได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ

 

ด้าน พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) ระบุว่า พนักงานสอบสวนพิจารณาความผิดตามมาตรา 374 กรณีที่ผู้เห็นเหตุการณ์ไม่ให้การช่วยเหลือผู้เสียหายในขณะเกิดเหตุแล้ว พบว่าไม่เข้าข่ายความผิดเนื่องจากพนักงานรักษาความปลอดภัย ให้การว่าถูกข่มขู่ในขณะที่จะเข้าให้การช่วยเหลือ แต่ได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจเพื่อให้มาระงับเหตุแล้ว ส่วนชาย 2 คนตามกล้องวงจรปิดให้การว่าไม่สามารถออกจากประตูอพาร์ทเม้นท์ได้ เนื่องจากไม่มีคีย์การ์ด