มือปืนกราดยิงแคนาดาป่วยจิตรุนแรง

13:40 24 กรกฎาคม 2561 2,323
ครอบครัวมือปืนกราดยิงที่โตรอนโต้ออกแถลงการณ์คนก่อเหตุมีอาการป่วยทางจิตส่วนผู้เสียชีวิต2คนเป็นหญิงสาววัยรุ่นอายุ18ปีและเด็กหญิงอายุ10ขวบ

วันนี้(24ก.ค.61)ฝ่ายสอบสวนพิเศษของตำรวจรัฐออนทาริโอ้ เปิดเผยชื่อมือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงในนครโตรอนโต้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชื่อ นายไฟซาล ฮุสเซน อายุ 29 ปี เขาถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมหลังก่อเหตุ ตำรวจยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ และจะมีการชันสูตรพลิกศพเขาในวันอังคารหน้า

 

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เกิดเหตุมือปืน 1 คน กราดยิงใส่ประชาชน บนถนนแดนฟอร์ธ ในนครโตรอนโต้ เมืองใหญ่ที่สุดของแคนาดา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงสาวอายุ 18 ปี ซึ่งมีการเปิดเผยชื่อว่า นางสาวรีส ฟาลล่อน และเด็กหญิงอายุ 10 ขวบอีก 1 คน ส่วนผู้บาดเจ็บมี 13 คน 
 

มือปืนได้หลบหนีหลังก่อเหตุและถูกตำรวจติดตามไล่ล่า ไปจนถึงถนนบาวเด้น และเกิดการยิงต่อสู้กับตำรวจ จนมือปืนเสียชีวิตจากกระสุนปืน โดยจุดที่เสียชีวิต อยู่ห่างจากถนนแดนฟอร์ธ ซึ่งเป็นจุดที่มือปืนก่อเหตุกราดยิง ราว 100 เมตร
  

ด้านครอบครัวของมือปืนได้ออกแถลงการณ์ แสดงความเสียใจอย่างยิ่ง ต่อผู้เสียชีวิตและครอบครัว จากการที่บุตรชายได้ก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ พร้อมกับระบุว่า เขามีความผิดปกติทางจิตอย่างรุนแรง ซึ่งรักษาไม่ได้ และทุกข์ทรมานจากโรคซึมเศร้ามาเกือบตลอดทั้งชีวิต