ปล่อยตัวชั่วคราว ‘วัน อยู่บำรุง’ วงเงิน3แสนบาท

13:17 24 กรกฎาคม 2561 1,388
ศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว วัน อยู่บำรุง ด้วยหลักทรัพย์ประกันตัว 300,000 บาท หลังตำรวจคุมตัวขออำนาจศาลฝากขังพร้อมค้านประกันตัว เนื่องจากเกรงจะยุ่งพยานหลักฐาน

วันนี้ (24 ก.ค. 61) พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม คุมตัวนายวัน อยู่บำรุง บุตรชายอดีตนักการเมืองชื่อดังขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ฝากขังผัดแรก หลังนายวัน เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนเมื่อวานนี้ (23 ก.ค.) เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาฐานร่วมกันข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใดโดยทำให้รู้ว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและร่างกายโดยมีอาวุธ และข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ

 

จากกรณีทำร้ายนักธุรกิจชื่อดังที่สถานบันเทิงย่านทองหล่อ เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยนายวันกล่าวเพียงสั้นๆก่อนเข้าห้องฝากขังศาลอาญา ระบุว่า ผมรักลูกผมและผมจะทำหน้าที่พ่อให้ดีที่สุด ขณะที่ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนระบุคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานและหลักฐาน

 

ด้านนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความได้ยื่นเรื่องประกันตัวพร้อมหลักทรัพย์ เงินสด 300,000 บาท

 

ล่าสุด ศาลอาญากรุงเทพใต้อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวนายวัน อยู่บำรุง ด้วยหลักทรัพย์ประกันตัว 300,000 บาท ซึ่งหลังได้รับการปล่อยตัว นายวัน อยู่บำรุงมีสีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมกล่าวว่า ผมคิดถึงลูก อยากกลับไปกอดลูก และขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ