‘เฉลิม’รุดกองปราบฯเยี่ยม‘วัน’ถูกตร.คุมตัว

19:04 23 กรกฎาคม 2561 2,290
‘เฉลิม อยู่บำรุง’ เข้าเยี่ยม ‘วัน บุตรชาย’ ถูกคุมตัวอยู่ที่กองปราบปราม หลังเข้ามอบตัวในคดีทำร้ายร่างกายสมาชิกกลุ่มวันพอยท์ ล่าสุดตร.ยังไม่พิจารณาให้ประกันตัว

วันนี้(23ก.ค.61)ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง  พร้อมผู้ติดตาม เดินทางเข้าเยี่ยม นายวัน อยู่บำรุง บุตรชาย ที่ยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่กองปราบปราม หลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เข้ามอบตัว  ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น และบังคับข่มขืนใจผู้อื่น โดยร.ต.อ.เฉลิม กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า เดินทางมาในฐานะที่ปรึกษากฎหมาย และปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆกับสื่อมวลชน ก่อนที่จะเดินขึ้นไปบริเวณชั้น2กองปราบปรามทันที

 

สำหรับนายวันถูกออกหมายจับจากกรณีเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา นายวันและพวก ได้ทำร้ายร่างกายโดยการชกต่อย และใช้อาวุธปืนข่มขู่ นายภานุวัฒน์  ปุณณรัตนกุล นักธุรกิจทายาทร้านทองรุ่นที่ 2 “แม่ทองสุก” สมาชิกกลุ่มวันพอยท์  เหตุเกิดที่ร้านเดโม่ผับ ในซอยทองหล่อ 10 เนื่องจากก่อนหน้านี้นายภานุวัฒน์ได้มีปัญหากับ นายอาชวิน อยู่บำรุง หรือ กาโม่ ลูกชายของนายวัน 

 

หลังจากเกิดเหตุนายภานุวัฒน์ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ พร้อมกับเข้าร้องเรียนที่กองปราบปราม เนื่องจากเห็นว่ากลุ่มผู้ต้องหาเป็นผู้มีอิทธิพล ต่อมาพนักงานสอบสวนของกองปราบปราม จึงได้ขออนุมัติศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อขอออกหมายจับ

 

พนักงานสอบสวนสอบปากคำนายวัน นานหลายชั่วโมง จากนั้นได้คุมตัว นายวัน  พิมพ์ลายนิ้วมือ ทำประวัติ แจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นตอนของกฎหมาย  และอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าตำรวจจะให้ประกันตัวหรือไม่